Xin tư vấn về những đặc điểm của ngành quản lý đất đai và ngành địa chính?

Xin chào cả nhà
mình hiện tại là sinh viên năm nhất trường đh tài nguyên và môi trường hà nội, mình đang học khoa quản lý đất đai, trong giai đoạn này trường đang phân chuyên ngành, mình đang phân vân chuyên nghành quản lý đất đai và ngành địa chính ace nào giúp mình được không
cụ thể 2 ngành này hơn nhau kém nhau điều gì và ra trường sinh viên 2 ngành nay làm gì và làm ở đâu
mình thấy 2 ngành này ná ná giống nhau quá, các anh chị đi trước tư vấn giùm em với
em cám ơn ak

thu
Trả lời 12 năm trước

Ngành Quản lý đất đai
Học về quy hoạch, quản lý đất sử dụng đối với từng mục đích khác nhau, tính chất của đất để có thể phát triển ngành nông lâm ngư nghiệp, sử dụng đất đai có hiệu quả kinh tế.... cơ hội bạn có làm việc ở các cơ quan Nhà nước về môi trường, địa chính... hoặc các tổ chức phi chính phủ...

Ngành địa chính
Trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản về lý luận và thực tiễn của khoa học Địa chính, về hệ thống pháp luật và công nghệ quản lý đất đai trên nền tảng những kiến thức có liên quan của khoa học Địa lý, Trắc địa - Bản đồ, Viễn thám và Hệ thông tin địa lý, Hệ thông tin đất đai, Ngoại ngữ chuyên ngành…
Rèn luyện cho sinh viên các kỹ năng thiết yếu về công nghệ Địa chính như đo đạc và thu thập dữ liệu về đất đai bằng các công nghệ tiên tiến (công nghệ toàn đạc, công nghệ GPS, công nghệ Viễn thám, công nghệ ảnh số...), thành lập các bản đồ chuyên đề (bản đồ địa chính, bản đồ địa chính cơ sở, bản đồ hiện trạng sử dụng đất, bản đồ quy hoạch sử dụng đất...) dưới dạng số, thiết kế và vận hành các hệ thống thông tin đất đai...
Sau khi học xong chương trình, sinh viên có được năng lực cần thiết của một cán bộ Địa chính, đáp ứng được yêu cầu đổi mới và hiện đại hóa của ngành Địa chính trong giai đoạn công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước.
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc ở Bộ Tài nguyên - Môi trường, các trường Đại học, Cao đẳng, các doanh nghiệp làm nghiệp vụ đo đạc và thông tin đất đai, Sở Tài nguyên - Môi trường các tỉnh, Phòng Tài nguyên - Môi trường các huyện và xã.