Tư vấn cho em về việc chọn ngành và trường thi ?

Em là học sinh lớp 12 trường THPT Phạm Văn Nghị - Nam Định. Em mong muốn được các thầy, cô tư vấn cho em về việc chọn ngành và trường thi. Lực học của em ở mức trung bình khá, em ước tính điểm thi của em nằm trong miền từ 15-18, vậy thầy, cô có thể tư vấn cho em nên thì vào ngành nào của trường nào mà vừa phù hợp với khả năng của em và vừa là ngành thích hợp với xu thế của xã hội.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Hiện nay chưa rõ em định thi khối gì. Tuy nhiên, ngành hợp với xu thế xã hội mà ít thất nghiệp là ngành kinh tế. Nếu em cảm thấy yêu thích ngành nghề này, các em có thể đăng ký vào các trường đại học hoặc cao đẳng.

Nếu không đỗ đại học, em có thể học cao đẳng. Sau khi học xong cao đẳng nếu có nguyện vọng học tiếp đại học, em có thể học liên thông lên ĐH, học 1,5 đến 2 năm.

Bằng liên thông cũng là bằng chính qui, có giá trị như bằng ĐH đào tạo 4 năm, hoàn toàn không có sự phân biệt. Hoặc em có thể thi ĐH, không đậu và xét tuyển NV2 vào một trường có điểm chuẩn ở mức mà em đạt được. Chúc em thành công.