Ngành Sư phạm Tâm lý giáo dục học về những gì? Cơ hội nghề nghiệp của ngành này?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Sinh viên được trang bị những kiến thức cơ bản về tâm lý người, sự phát triển tâm lý, nhân cách, cá tính và các kiến thức về giáo dục để hình thành và phát triển nhân cách. Sinh viên còn được trang bị các phương pháp giảng dạy, nghiên cứu khoa học tâm lý và khoa học giáo dục. Sau khi tốt nghiệp ngành này, sinh viên có thể làm các công việc như giảng dạy các môn thuộc lĩnh vực tâm lý học, giáo dục học ở các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng giáo viên, cán bộ nhân viên ngành giáo dục; nghiên cứu tâm lý - giáo dục ở các cơ sở nghiên cứu và trường học; tư vấn tâm lý - giáo dục tại các trường học, các tổ chức có liên quan đến lĩnh vực tâm lý – giáo dục.