Điểm thi CĐ cao hơn điểm thi đại học có được xét tuyển vào ĐH?

Em muốn hỏi về điểm xét tuyển NV2 mà các trường công bố là điểm thi đại học hay cao đẳng? Điểm thi cao đẳng của em cao hơn điểm thi đại học 5 điểm thì sử dụng điểm nào xét tuyển sẽ có khả năng đậu cao hơn ạ? Em thi đại học khối D1 được 10,5đ + ưu tiên 0,5đ muốn xét tuyển vào hệ cao đẳng ngành QTKD của Trường đại học Sài Gòn (điểm xét tuyển là 10đ, chỉ tiêu là 200) không biết có khả năng trúng tuyển không?

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Xét tuyển NV2 hệ đại học thì phải là điểm thi đại học. Còn các trường xét tuyển NV2 hệ cao đẳng thì được xét tuyển cả điểm thi đại học và điểm thi cao đẳng.

Điểm thi cao đẳng của em, em chỉ được xét tuyển ở hệ cao đẳng.

Em nên thường xuyên cập nhật mức nhận hồ sơ NV2 của trường hàng ngày công bố trên trang web để biết khả năng đỗ của mình cao hay không, nếu cảm thấy nhiều thí sinh nộp hồ sơ mức điểm cao hơn của em thì em rút ra nộp vào trường khác. Bởi nhà trường sẽ lấy điểm chuẩn từ cao xuống thấp cho hết chỉ tiêu.