Cho em hỏi cách học ở ĐH?

Em là sinh viên năm thứ nhất. Từ Cấp 3 lên Đại Học, cả cách dạy và học thật khác, em thực sự chưa thích nghi được với cách học đó. Sắp hết năm thứ nhất mà kì 1 tổng kết em có 6,6, kì 2 thì sắp thi mà  em thấy rất lo. Ước mơ của em là được đi Du Học theo học bổng mà điều kiện đầu tiên là bảng điểm Đại Học nên em thực sự phải cố gắng, vì vậy em mong mọi người chỉ bảo cụ thể cho em một cách học thật tốt. Em cảm ơn mọi người nhiều ạ.

TuvanAZ.vn
Trả lời 13 năm trước

Bạn thân mến!

Đa số các bạn khi bước chân vào giảng đường đại học đều bỡ ngỡ, thậm chí khó thích ứng với cách học đại học. Ngược với cách học, cách truyền thụ của nhà trường phổ thông: thầy giảng- trò ghi từng chữ của thầy, thì đại học chủ yếu theo phương pháp: tự học là chính. Sinh viên phải tự nghiên cứu, tìm hiểu giáo trình, còn công việc mà các giảng viên làm đó là hướng dẫn, định hướng cho các bạn từng nội dung cụ thể, và giải đáp những thắc mắc của các bạn. Vì vậy, một số bạn học ở trường phổ thông rất tốt, song lên đại học do không thích ứng được mà kết quả không đạt được như ý muốn.

Học ở đại học chăm thôi cũng chưa đủ, mà đòi hỏi bạn phải biết cách trình bày sao cho khách quan nhất, khoa học nhất. Bên cạnh đó, việc thi cuối kỳ sẽ rất căng thẳng, có trường thậm chí thi 10-11 môn, vì vậy việc học đòi hỏi là cả 1 quá trình, đừng để nước đến chân mới nhảy, khi đó bạn vừa hao tốn rất nhiều sức khỏe mà kết quả lại không cao.

Bước vào đại học là bạn đã bước vào tuổi trưởng thành cả về thể xác lẫn tri thức. Vì vậy hãy không ngừng quan sát, học tập và tìm hiểu các kiến thức xã hội thông qua: sách, báo, internet.....để bổ sung vào kho tàng tri thức của mình.

Để được tư vấn trực tiếp từ chuyên gia, bạn vui lòng liên hệ theo số 1900 6669.

Chúc bạn học tốt, thi tốt!

TƯ VẤN CHUYÊN GIA TƯ VẤN TUYỂN SINH - VTV2: 1900 6669
Hợp tác độc quyền Bluewave - Vật giá Tra điểm thi sớm nhất: http://tradiemthi.vn
vu khoa
Trả lời 13 năm trước

Minh cung xin chia se vai dieu!

That ra cai cach hoc DH cua chung minh o VN nay no ky cuc lam! No lam cho con nguoi ta bi thu dong! Boi don gian la Giang vien cung dau co nang dong dau! len lop GV cu noi cai tren troi duoi dat! con SV thi cu ngoi do nghe ma hok hieu! Giao trinh thi xa roi thuc te! Ban cu hoc theo Giao trinh! di kiem may de thi nam truoc cua cac mon ve lam! rui rut kinh nghiem! Boi vay nen gia tri cai bang DH o VN ko ai coi ra gi het do!(Ngay ca tren dat nuoc VN lun!)

Cu hoc cho no xong di! Con neu muon di du hoc bang hoc bong thi ban can fai co trinh do tieng Anh nua! Bang Dh diem co cao di may ma ban chang bit ti j ve Tieng Anh thi cung vay thoi!

Minh cung dang la SV nam 3. Chuc ban thanh cong!

ps: Minh ghet cai cach day hoc cua VN! mot cach day hoc loi thoi so voi kha nang tu duy cua gioi tre thoi @!