Điểm sàn vào trường là gì? Điểm sàn vào trường có tính điểm ưu tiên (dân tộc, khu vực...) không?

Năm 2010 trường ĐH Ngoại thương có điểm sàn vào trường là 24. Vậy điểm sàn vào trường là gì? Điểm sàn vào trường có tính điểm ưu tiên (dân tộc, khu vực...) không?

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Nguyên tắc tính điểm sàn dựa vào kết quả thi của thí sinh, chỉ tiêu tuyển sinh của các khối, đảm bảo chất lượng tuyển chọn đầu vào, đảm bảo cơ cấu vùng miền, xã hội. Trường ĐH Ngoại thương xây dựng điểm sàn dựa vào yếu tố trên.

Đây là mức điểm tối thiểu để vào trường nên không tính điểm ưu tiên, dân tộc, khu vực.

hoang
Trả lời 13 năm trước

Ban thân mến !

- Điểm chuẩn của các trường ĐH, CĐ là mức điểm dành cho học sinh phổ thông - khu vực 3. Những thí sinh thuộc diện ưu tiên sẽ được tính thấp hơn mức điểm này từ 0.5 - 3.5 điểm.

Nếu bạn thuộc khu vực được hưởng ưu tiên thì bạn thi ĐH bao nhiêu lần vẫn được hưởng điểm ưu tiên bấy nhiêu lần. Lưu ý với bạn là điểm khu vực ưu tiên hiện chỉ tính theo nơi bạn tốt nghiệp THPT chứ không tính theo hộ khẩu thường trú của bạn (trừ những trường hợp đặc biệt quy chế đã nêu).

Do đó, nếu bạn thuộc KV2 được tính mức điểm chuẩn thấp hơn điểm chuẩn trường công bố 0.5 điểm; thuộc KV2-NT được tính thấp hơn điểm chuẩn là 1 điểm và KV1 là 1.5 điểm. Ví dụ, ngành bạn thi có điểm chuẩn là 16 điểm thì nếu bạn thuộc KV2 chỉ cần từ 15.5 điểm trở lên là bạn trúng tuyển.

Cú pháp tin nhắn tra cứu kết quả điểm thi như sau:

Kỳ thi Tốt nghiệp PTTH

§ Chờ/tra cứu kết quả điểm thi, soạn tin: DTN SBD Mã tỉnh gửi tới 8749

§ Tra cứu đáp án, soạn tin: DAN Môn thi Mã đề gửi tới 8749

Kỳ thi Đại học – Cao đẳng

§ Chờ/tra cứu kết quả điểm thi, soạn tin: DTH SBD gửi tới 8749

§ Tra cứu điểm chuẩn, soạn tin: DCH Mã trường Mã ngành gửi tới 8749

§ Tra cứu đáp án, soạn tin: DAH Khối thi Môn thi Mã đề gửi tới 8749

Kỳ thi Vào 10

§ Chờ/tra cứu kết quả điểm thi, soạn tin: DTM SBD Mã tỉnh gửi tới 8749

§ Tra cứu điểm chuẩn, soạn tin: DCM Mã trường Mã tỉnh gửi tới 8749

§ Tra cứu đáp án, soạn tin: DAM Môn thi Mã tỉnh gửi tới 8749

Nếu cần trợ giúp thêm các em cùng phụ huynh có thể gọi tới tổng đài 1900 6669.