Điểm sàn là điểm cộng cả điểm ưu tiên đối tượng và khu vực hay là điểm sàn là điểm thi cộng với điểm ưu tiên? Xin cho em biết với nha.

Điểm sàn là điểm cộng cả điểm ưu tiên đối tượng và khu vực hay là điểm sàn là điểm thi cộng với điểm ưu tiên? Em của em thi khối A được 12 điểm thuộc khu vực 2 - nông thôn. Vậy điểm như vậy có đủ điểm sàn không? Với số điểm này thì nên nộp vào trường nào để có khả năng đậu nhất?
truong van tuan
Trả lời 16 năm trước
Điểm sàn là điểm tối thiểu để TS được tham gia xét tuyển vào ĐH, CĐ tương ứng với từng khối thi A, B, C, D, do bộ GD-ĐT xác định. Mức điểm sàn đã được công bố là điểm đối với HSPT-KV3. Mỗi đối tượng ưu tiên được giảm 1 điểm, mỗi khu vực ưu tiên kế tiếp được giảm 0,5 điểm. Trường hợp em của bạn được 12 điểm khối A, thuộc KV2-NT sẽ được hưởng 1 điểm ưu tiên khu vực. Như vậy so với mức điểm sàn ĐH khối A, em bạn đủ điều kiện được tham gia xét tuyển NV2, NV3 nếu chưa trúng tuyển NV1 vào trường đã dự thi. Trước ngày 25-8, các trường sẽ công bố điều kiện nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2 (chỉ tiêu, mức điểm...) trên các phương tiện thông tin đại chúng. TS nên tham khảo thông tin của các trường trên báo Tuổi Trẻ Online tại địa chỉ http://www.tuoitre.com.vn/ để lựa chọn trường đăng ký xét tuyển NV2. Để có cơ hội trúng tuyển cao, TS cần cân nhắc kỹ kết quả thi của mình so với mức điểm nhận hồ sơ, điểm trúng tuyển những năm trước của từng trường/ngành. Cơ hội trúng tuyển càng cao nếu như TS có kết quả thi càng cao so với mức điểm nhận hồ sơ. Thông thường cơ hội trúng tuyển cao nhất ở các trường ngoài công lập.