ĐH Ngoại ngữ năm 2010 có tuyển sinh theo điểm sàn của trường không?

Vừa qua em đã tham dự kì thi tuyển sinh Đại học khối D. Em tính tổng điểm 3 môn khoảng 17,5 nếu nhân đôi môn tiếng anh thì em được 24 điểm. Em đã đăng kí nguyện vọng 1 tại khoa Tiếng Nhật trường Đại học Ngoại Ngữ (ĐHQGHN), liệu em có cơ hội trúng tuyển vào trường không? Và cho em hỏi có phải trường ĐH Ngoại ngữ tuyển sinh theo điểm sàn của trường không? Có phải là nếu không đủ điểm chuẩn vào ngành mình đăng kí thì được chuyển xuống ngành có điểm chuẩn thấp hơn không?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Năm nay trường ĐH Ngoại Ngữ - ĐH Quốc gia HN xây dựng điểm trúng tuyển theo ngành, nhóm ngành, khối thi hoặc theo đơn vị đào tạo. Thí sinh không trúng tuyển vào ngành ĐKDT, nếu có nguyện vọng, được chuyển vào ngành cùng khối thi còn chỉ tiêu và có điểm trúng tuyển thấp hơn tại các đơn vị đào tạo trong ĐHQGHN (không áp dụng đối với thí sinh ĐKDT vào trường ĐH KHXH-NV).

Theo đánh giá của Ban tư vấn thì do đề thi môn Toán và Ngoại Ngữ năm tương đối khó so với nhiều thí sinh. Bên cạnh đó môn Văn đề mở khá hay đòi hỏi thí sinh xuất sắc mới đạt điểm cao. Chính vì thế nhiều khả năng điểm chuẩn ngành Tiếng Nhật của ĐH Ngoại Ngữ sẽ giảm so với năm 2009. Năm 2009 mức điểm chuẩn của ngành này là 26,5 (đã nhân hệ số) thì năm nay có thể sẽ dao động từ 24-26. Về phương diện nào đó thì em vẫn có cơ hội nhưng sẽ không quá rõ ràng. Chúc em may mắn.