Học ĐH hệ tại chức có đc thi lên Cao học năm 2011 ko?

Tôi đã tốt nghiệp hệ tại chức khoa tiểu học tại Đại học Sư phạm TPHCM, học xong chương trình cán bộ quản lý giáo dục thuộc trường Cán bộ quản lý giáo dục được cấp chứng chỉ. Học xong chương trình cử nhân Anh văn tại trường Đại học KHXH & NH TPHCM nhưng chưa tốt nghiệp. Nay Tôi muốn học cao học về quản lý giáo dục vậy tôi có đủ điều kiện học hay không? Và tôi có thể liên hệ nơi đâu để đăng ký học?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Theo quy định đào tạo sau ĐH thì bạn đủ điều kiện để tham dự vì bạn đã tốt nghiệp ĐH. Tuy nhiên ngành đăng ký dự thi phải đúng hoặc gần đúng với chuyên ngành đã tốt nghiệp trước đó. Bạn tốt nghiệp khoa tiểu học bên cạnh đó lại sắp tốt nghiệp ngành cử nhân Anh văn nhưng lại không phải là các chuyên ngành gẩn hoặc sát với ngành quản lý giáo dục.

Tuy nhiên hiện nay nhiều trường cũng mở rộng hơn bằng cách yêu cầu học viên bổ sung kiến thức trước khi dự thi. Chính vì thế bạn nên chủ động liên hệ với các trường có đào tạo chuyên ngành này để được hỗ trợ đầy đủ hơn. Hiện nay có các trường ĐH Sài Gòn, ĐH Sư phạm Hà Nội, ĐH Sư phạm TPHCM, Học viện Quản lý giáo dục đào tạo cao học các chuyên ngành này.