Năm 2011 có thể học 1 lúc hai trường ĐH đc ko?

Em năm nay hiện là sinh viên năm nhất trường ĐH Nông lâm TPHCM, ngành Tiếng Anh. Em có dự định sẽ thi tiếp ngành Kinh tế học - Khoa Kinh tế - ĐHQG TPHCM. Giả sử như năm nay em trúng tuyển trường ĐHKT - ĐHQG TPHCM thì liệu xét về quy định, quy chế em có thể học song song cùng lúc 2 trường này được không? Có điều kiện nào ràng buộc không? Nhân đây, em cũng muốn hỏi là ngành Kinh tế học có gì khác so với các ngành kinh tế khác (Kinh tế đối ngoại, tài chính ngân hàng...)? Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp nghành Kinh tế học?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Hiện nay chưa có quy định nào cấm sinh viên học cùng một lúc hai trường ĐH. Tuy nhiên với quy chế đào tạo và quy định thi hết học phần thì việc học cùng lúc hai trường là rất khó khăn. Các trường thường không khuyến khích sinh viên học một lúc hai trường vì sinh viên khó có để đạt kết quả tốt.

Hiện nay nhiều trường đã triển khai việc học cùng một lúc để được cấp hai bằng liên quan đến hai lĩnh vực khác nhau. Theo Ban tư vấn thì em nên đi theo hướng này. Còn nếu thực sự có khả năng theo học hai trường thì tốt nhất nên xin phép Ban giám hiệu nhà trường để được hỗ trợ tốt hơn bởi theo quy định muốn dự thi lại em phải được sự đồng ý của nhà trường.

- Nói chúng kinh tế học hay Kinh tế đối ngoại, tài chính ngân hàng đều là các chuyên ngành hẹp của ngành Kinh tế. Tùy vào mục tiêu của chuyên ngành sẽ có hướng đào tạo chuyên sâu hơn.

Chương trình đào tạo ngành Kinh tế học nhằm đào tạo các cử nhân kinh tế có phẩm chất chính trị, có đạo đức tư cách, có sức khỏe, có khả năng làm việc tập thể, có đủ trình độ năng lực hòan thành nhiệm vụ được giao.

Cử nhân ngành Kinh tế học được trang bị kiến thức sâu rộng, hiện đại về kinh tế vi mô, kinh tế vĩ mô, kinh tế học ứng dụng, có khả năng vận dụng các lý thuyết kinh tế để phân tích, đánh giá các hoạt động kinh tế, có khả năng tổ chức và quản lý các hoạt động sản xuất kinh doanh, xây dựng và tổ chức các chương trình dự án phát triển kinh tế-xã hội; có khả năng nghiên cứu và học tập ở bậc cao hơn.

Sinh viên tốt nghiệp ra trường làm việc trong các trường Đại học, các viện nghiên cứu; các cơ quan Nhà nước ở Trung ương và địa phương, các ngành và lĩnh vực kinh tế; làm trong các doanh nghiệp; tham gia các hoạt động tư vấn các vấn đề kinh tế cho các cơ quan chính phủ và các doanh nghiệp.