Đối với thí sinh tự do dự thi đại học thì cần có điều kiện gì?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GDĐT thì mọi công dân không phân biệt dân tộc, tôn giáo, tín ngưỡng, giới tính, nguồn gốc gia đình, địa vị xã hội hoặc hoàn cảnh kinh tế, nếu có đủ các điều kiện sau đây đều được dự thi tuyển sinh ĐH, CĐ: Đã tốt nghiệp trung học phổ thông, trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề; có đủ sức khoẻ để học tập theo quy định hiện hành; trong độ tuổi quy định đối với những ngành có quy định hạn chế tuổi;...

Những người không đủ các điều kiện kể trên và những người thuộc diện dưới đây không được dự thi: Không chấp hành Luật Nghĩa vụ quân sự; đang trong thời kỳ thi hành án hình sự; bị tước quyền dự thi tuyển sinh hoặc bị kỷ luật buộc thôi học chưa đủ hai năm (tính từ năm bị tước quyền dự thi hoặc ngày ký quyết định kỷ luật đến ngày dự thi).