Thi Đại học An ninh cần những điều kiện gì vậy? Cân nặng từ bao nhiêu thì được thi?

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Theo quy định, tất cả thí sinh dự thi vào các Học viện, trường ĐH khối công an đều phải qua sơ tuyển trong tháng 3/2011 tại công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi thí sinh đăng ký hộ khẩu thường trú (hồ sơ ĐKDT mua tại nơi tuyển). Thí sinh là học sinh THPT hoặc bổ túc THPT không quá 20 tuổi, học sinh có cha và mẹ là người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi.
Các học sinh cần phải tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc tương đương. Trong 3 năm THPT hạnh kiểm xếp loại khá trở lên, học lực xếp loại trung bình trở lên; Điểm tổng kết các môn dự thi (Toán, Lý, Hóa hoặc Văn, Sử, Địa hoặc Toán, Văn, Ngoại ngữ) đạt 6 điểm trở lên.
Ngoài ra bạn cần đạt tiêu chuẩn về sức khoẻ và chính trị
Tiêu chuẩn sức khỏe:
Nam: cao 1,64m - 1,80m; nặng 48kg - 75kg.
Nữ: cao 1,58m - 1,72m; nặng 45kg - 57kg.
Không có đặc điểm dị hình, dị dạng.
Tiêu chuẩn chính trị:
Là Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh. Đảm bảo tiêu chuẩn chính trị Bộ Công an quy định: Bản thân và các thân nhân trong gia đình (ông, bà nội, bố, mẹ đẻ, người nuôi dưỡng bản thân) có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của chính quyền địa phương. Bộ Công an chỉ tuyển vào ĐH và Trung cấp công an đối với những thí sinh đạt yêu cầu sơ tuyển và dự thi vào một trong các học viện, trường ĐH công an.