Thủ tục dự thi và cách làm hồ sơ dự thi ĐH dành cho thí sinh tự do năm 2011?

Em là thí sinh tự do, tại Bình Dương, năm nay em tính đăng ký dự thi đại học Sài Gòn, em cấn biết thủ tục dự thi và cách làm hồ sơ dự thi dành cho thí sinh tự do. Sau đó em sẽ nộp hồ sơ dự thi ở đâu và sẽ lấy giấy báo thi ở đâu? Em đã có chứng chỉ Giáo dục Quốc phòng và giáo dục thể chất của hệ đại học rồi vậy khi vào học thì em có cần học lại 2 môn đó không?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Về cơ bản thì hồ sơ ĐKDT em làm giống như lần đầu dự thi. Nếu em chưa dự thi lần nào thì cũng không cần phải lo lắng bởi trên phiếu đăng ký dự thi có hướng dẫn rất chi tiết và rõ ràng. Em chỉ cần mua một bộ hồ sơ ĐKDT và làm theo hướng dẫn đã ghi ở mặt sau mỗi phiếu là có thể làm được. Bên cạnh đó để có các thông tin về mã ngành, mã trường dự thi,…em phải tham khảo thêm cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2011” và cuốn “Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2011”.

Do em là thí sinh tự do nên có thể nộp hồ sơ ĐKDT theo tuyến Phòng, Sở GD-ĐT nơi mình có hộ khẩu thường trú hoặc nơi mình tạm trú. Bên cạnh đó em có thể nộp trực tiếp tại trường ĐH, CĐ mà mình ĐKDT. Nếu em ở TPHCM thì còn có thể thể nộp hồ sơ ĐKDT tại Văn phòng đại diện của Bộ GD-ĐT ở TPHCM.

Theo quy định thì thí sinh nộp hồ sơ ĐKDT ở đâu sẽ nhận giấy báo dự thi ở đó. Chính vì thế em cần phải cất giữ tờ phiếu ĐKDT số 2 để làm cơ sở nhận giấy báo sau này.

Về thời gian nộp hồ sơ ĐKDT em cần phải nhớ như sau: Theo hệ thống của Sở GD-ĐT, từ ngày 14/03 đến 17.00 giờ ngày 14/4/2011; Tại các trường ĐH, CĐ hoặc Văn phòng đại diện của Bộ GD-ĐT từ ngày 15/04 đến 17.00 giờ ngày 21/04/2011.

Về việc em có được miễn học giáo dục thể chất và giáo dục quốc phòng hay không thì còn tùy thuộc vào từng trường. Có trường thì sẽ chấp nhận các kết quả chứng chỉ đó, có trường thì lại không. Chính vì thế em cần phải chờ sau khi trúng tuyển thì liên hệ với Phòng đào tạo nhà trường để có câu trả lời chính xác nhất.

Trả lời 8 năm trước
em là thí sinh tự do, em ở Bình Định nhưng vì em đang ở tp Hồ Chí Minh nên em muốn thi ở đây thì phải làm hồ sơ dự thi đại học năm 2016 như thế nào ạ. Em đã có bằng tốt nghiệp. Và nộp hồ sơ ở đâu ?