Mổ hở ruột thừa phải nghỉ trong bao lâu mới trở lại sinh hoạt bình thường?

Cho mình được hỏi sau khi mổ hở ruột thừa phải nghỉ trong thời gian bao lâu thì mới có thể đi lại bình thường bằng các phương tiện hằng ngày như: ô tô, xe máy,...

thanks các bạn nhiều nhé!

Cun_Keo
Trả lời 13 năm trước

Tôi cũng đã mổ ruột thừa cách đây 5 năm ở 1 bệnh viện quân đội,trước khi lên bàn mổ tôi bỏ vào túi áo blouse của ông Đại uý bác sỹ 1000.000 đồng vn và nói '''' Bs làm ơn khâu thế nào để sau nầy sẹo đừng to và xấu wá,..''''Ông ấy cười toe rồi bảo'''' Mầy yên tâm,sẽ kg thấy sẹo ấy chứ..''''
Sau mổ vài ngày đầu rất đau ,truyền dịch liên tục vì chưa được fép ăn uống cho đến khi đánh r.. được bs mới cho ăn uống bình thường,từ ngày thứ 3 trở đi fải cố gắng đi lại nhiều nếu kg sẽ bị dính ruột rất nguy hiểm..
2 tuần sau thì đi làm bình thường, đi lại bằng xe cộ đc, hiện giờ sẹo của tôi rất nhỏ ,chỉ là 1đường mờ mờ,vì khi mổ ,bác sỹ đã khâu rất kỹ lưỡng, 2 hay 3 lớp j đó và bằng loại chỉ nhỏ..nên mới được như thế nầy..
Cảm ơn
1000.000 k vnđ,cảm ơn ông Đại uý bác sỹ mà tôi kg còn nhớ tên.