Nên sinh bệnh viện nào ở Hà Nội và theo bác sỹ nào đến lúc sinh?

Mình đang ở tuần 20 rồi, nhưng vẫn đang lăn tăn không biết nên vào viện nào đăng ký sinh (vì nghe nói ở 1 số bệnh viện chỉ nhận trước 32 tuần thôi).
Hiện tại mình có 1 số option:
+ Nhà mình ở Lĩnh Nam, gần Việt Nhật - thấy mọi ng cũng khen nhưng mình chưa biết gì cả.
+ Mẹ mình khuyên lên C nhưng C đông lắm, hôm trước mình đi thăm đứa cháu thấy 4 cháu 1 giường còn các mẹ thì nằm đất hãi quá mà mấy lần cấp cứu lên bị bác sỹ mắng như vịt hic hic
+ Mình thì kết PSHN lắm, có cả bác sỹ quen nhưng cả nhà cứ gàn bảo là đi xa, sợ lúc chuyển dạ bị tắc đường .
+ Có người khuyên 108 nhưng đọc 1 số thông tin lại thấy sợ....

Hiện tại mình chưa biết nên theo bác sỹ nào và sinh ở đâu nữa? Các mẹ có kinh nghiệm chia sẻ giúp mình với. Mình tập đầu nên lơ ngơ lắm. Trong lòng ngổn ngang trăm mối.

đỗ thị trinh
Trả lời 13 năm trước

Theo tớ nghĩ thì sinh ở đâu phụ thuộc vào hoàn cảnh từng người nhưng như tớ uư tiên số 1 là phải gần nhà, vì nếu bạn sinh thường thời gian ở viện không lâu thì có thể khắc phục nhưng nếu sinh mổ, mà nhà xa người nhà đi lại vất vả, đấy là nếu bạn có nhiều người thân ở bên cạnh chứ như tớ chỉ có chồng và bà ngoại lại ở quê đi đâu cũng cần người đưa thế là nhân lực chính sẽ chỉ là chồng mà thôi, xa quá là khổ rồi. Thứ 2, bác sĩ, giờ được cái tiện lợi, phòng khám của các bác sĩ thì rất nhiều, mẹ nó chọn bệnh viện rồi chọn 1 bác sĩ trong viện đó theo khám, mẹ nó sẽ được bác sĩ đó giúp đỡ từ A-Z, kể cả đăng ký sinh và bác đó sẽ đỡ luôn cho mẹ nó.Còn nhưng bệnh viện trên mẹ nó ạ, cái gì cũng có ưu và nhược căn cứ vào nhu cầu của mình mà chọn thôi. Chúc mẹ nó có một lựa chọn ưng ý.