Công dụng của thuốc sau ngày hết hạn ghi trên vỏ thuốc kéo dài maximum bao lâu?

Thấy trên TV các bác sỹ nói là sau khi tới ngày hết hạn ghi trên vỏ bìa thuốc thì các loại thuốc vẫn có tác dụng và vẫn dùng tốt sau một thời gian khá dài nữa (tớ quên không để ý là bao lâu), có bạn nào biết không?
Huyền Linh
Trả lời 16 năm trước
Cái này thì tùy loại, nhưng đã hết hạn rồi thì đừng nền dùng. Các hãng dược phẩm họ đã tính toán khá kỹ khi đưa ra thời hạn sử dụng thuốc, đừng tin mấy ông lang băm nói lung tung đấy.