Chụp ảnh cưới ở đâu, a e chỉ giúp mình?

Hi all,
Số là sắp đến ngày cưới rồi mà chưa tìm được studio nào để chụp hình cưới hết. Không biết các bạn biết nơ nào chụp hình có style giống các anh em không? Tự nhiên, phóng khoáng mà lại sang trọng... không phải style 1 2 3 nhìn ống kính chụp, nhìn ko tư nhien lắm.
Mong anh em chỉ giúp mình.
Thanks so much...

biet roi
Trả lời 13 năm trước

Thui thì em cũng đã chụp đựơc rồi thì đây là chút kinh nghiệm của mình (mình mở topic ra xin giúp đỡ, nhưng giờ mình tặng lại kinh nghiệm cho CDCR sau này)
Trứơc khi tìm studio, bạn phai trả lời mấy câu hỏi sau:
1. Bạn phải chắc trong túi mình có bao nhiêu tiền cho Album cưới này?Và album này bình thường hay có phong cách riêng
2. Bạn có muốn trọn gói hay chỉ đơn thuần là album thôi(vì nếu chỉ album thôi thì sau này sẽ phải thuê thêm áo cưới, trang điểm cho cô dâu trong ngày làm tiệc)
3. Phải hỏi rõ, mình chụp hình cưới là hình này có chắc là mình sẽ lấy đựơc hình gốc không(ít nhất cũng phải là những tấm rửa làm album, vì có 1 số nơi rất là mánh, chỉ cho hình nén, xem chơi cho vui chứ không rửa ra đựơc, muốn rửa thì lại studio đó, nó sẽ rửa chứ không cho hình gốc-như NH trên duòng Phạm Văn Hai)
4. Đặc biệt là logo của studio (cái này ai khó tính thì nên để ý) có để logo trên hình cưới lớn không (tấm để nhà hàng) vì cái này sẽ trưng trong phòng ngủ của mình, nên mỗi lần nhìn mà thấy cái logo của studio là rất dễ quạuu.
5. Sức khỏe của CDCR: đừng co ham mà đi chụp ngoại cảnh nhiều, vì sẽ mệt, mà mệt thì mặt sẽ nhăn, mắt thể hiện ngay sự mệt mõi=> hình ra thấy liền chữ mệt. Nên đi 1 chổ thôi, rồi về Studio chụp. Ai khỏe thì đi 2 chổ. Đừng tham mà hình ra xấu thì cũng vậy. Studio không có chỉnh cho mình thấy "khỏe" hơn đựơc đâu.

Xong, nếu có nhiều tiền thì vào các tiệm lớn với tên tuổi, sẽ có những album mang tính cách riêng của CDCR. Vì ở đó họ đầu tư rất nhiều công sức cho ý tưởng =>thích hợp cho những CDCR có tính cách và có dư ...chút đỉnh.
Nếu tiền bạc hạn chế thì nên vào các studio bình dân thôi tầm <5tr5 1 album 30x30, chất lựơng bình thường do làm theo tính chất công nghiệp. Tuy nhiên, nếu bạn "dễ thương" với thợ thì họ sẽ thoải mái với bạn, rồi bạn trình bày ý tưởng và chấp nhận "tip" thêm tý cho người chỉnh PS để họ làm theo ý tưởng của mình thì bạn sẽ có đựơc 1 album như ý mà giá tầm <6tr (1 tấm hình lớn, 2 tấm hình nhỏ dành tặng gia đình, 1 ablum 10x10...).

Kinh nghiệm xương máu đây:
Nếu ai có ý đến với tiệm Ngọc Huy trên Đường Phạm Văn Hai thì hãy để ý:
- Studio này chụp hình cho rất nhiều ca sĩ và người mẫu, hình mẫu cũng có chút tính cách.
- Giá: không có giá cụ thể, chỉ nói miệng để tránh các tiệm khác cạnh tranh(chính xác từ ngữ của NV). Nhưng album mẫu thì ok, có chút khác biệt, giá báo cũng ok => đặt cọc... với những lời hứa rất là mát lòng, CR dặn nhiều lần không để logo studio trên hình lớn và tạo chút khác biệt với các album khác.
- Sự khác biệt đây: Ngày chụp hình: hẹn CDCR 8h sáng có mặt. Đúng 8h, CDCR có mặt nhưng tiệm đóng cửa, hí hí thì có 1 NV ở trần đang chơi game. Gọi điện thoại thì bảo có NV đang lên. Hơn 8h30, 1 cô NV đến với vẽ mặt hình sự, vào làm tóc cho CD. 9h20, 1 NV đến trang điểm cho CD. 10h30, đi đón thợ chính rồi gần 11h ra nhà thờ Đức Bà chụp hình.. Thế mà dám hẹn khách 8h đấy là sự khởi đầu cho 1 chuỗi dài mệt mõi...
- Chụp hình: thợ chụp thì la hét om xòm, chụp xong thì bỏ đi cái tẹt, mặc cho CDCR đuổi theo không kịp (giống như là ta đây chụp đẹp nên phải theo ta, nếu không thì tự chụp)=> không coi khách hàng ra gì
- Chụp hình cũng theo kiểu 1...2...3 làm dáng chụp, CDCR không có tự nhiên, mà cứ như ma-na-canh, bảo sao thì phải làm vậy. Làm sai thì mặt hầm hầm (mà chụp hình thì phải để CDCR diễn tự nhiên, chứ làm gì mà cứ như bài bản có sẵn, cứ chỉ tay qua này, rồi nhìn sang kia...máy móc)
- Kết quả: đựơc 1 cuốn album cưới cũng giông như những nơi khác, ko có gì đặc biệt hơn nhưng đựơc cái bực. Thống nhất từ đầu là sẽ không để logo lên hình lớn, thế mà khi nhận hình thì thấy 1 cái logo trên hình. Nói NV thì người này đổ cho người kia, khong ai chịu nhận trách nhiệm. Rồi 1 bà chị cũng máu mặt (chắc vợ chủ tiệm) nhảy ra bảo đây là bản quyền của Ngọc Huy, vì vậy phải có logo. Vậy mình bỏ tiền ra để mua cái album cưới của mình hay mua cái bản quyền này. Tranh cãi 1 hồi thì bảo phải có logo thì mới bảo hành album cũng như tấm hình lớn. Hỏi ra tấm hình này bảo hành bao lâu thì bảo là trọn đời, mà trọn đời là bao lâu thì bảo là 3 năm. úi chài... Đúng là bỏ tiền ra mua cái cục tức không. Làm hình cưới của mình mà còn bị phải coi là mua bản quyền. Vậy thì CDCR có cần phảicharge lại phí làm người mẫu không ta. Chắc phải nói chủ tiệm trả tiền công làm mọi để chụp quá...

Đấy là nổi khổ của CDCR khi gặp phải studio như vậy.
Nếu có tầm 7tr thì nên vào Milan: trọn bộ album 30x30, đựơc trang điểm khi đi ngoại cảnh + studio, đựơc 5 bộ áo cưới khi chụp hình+2 bộ cưới ngày tiệc.
Nếu dư 1 chút thì ra các tiệm lớn như Đông Hải, Quốc Huy, Ling studio... để co ý tưởng và phong cách riêng...
Ít hơn 5tr thì đến với Cách mạng tháng 8: Hồng Thanh,Studio Ghi, Caro Studio...chụp cũng ok, mà khuyến mãi nhiều (trọn gói)
Áo cưới: Vivian: phù hợp cho CD có dáng "người mẫu" chút. Milan, Demiduy, A Sẻon phù hợp với người Châu Á hơn. Bình dân thì có ở Tân Bình và CMT8.

Việc chụp hình là quan trọng, nên CDCR nên chú ý chọn Studio chụp. Nếu CDCR thoãi mái thì nên nhờ bạn có máy kính rời mà chụp, vừa vui mà lại có nhiều hình. Chụp xong nhờ thợ chỉnh PS với cách dàng trang theo ý tưởng của mình. Sau đó đem đi in (theo đựơc biết là tầm 1tr cho cuốn 30x30).

yt
Trả lời 13 năm trước

Hải Đông : http://www.haidongstudio.com/
Liebehuman : www.liebestudio.com

Các bác vào chọn hình ảnh cuới theo từng cặp nhé . Bác chọn Vũng Tàu - Phan Thiết thì xem album của TrangNghia(2009) . Bác chọn Đà Lạt - Nha Trang thì mời xem album của Sophie (2009) . Còn Nuớc Ngoài thì chọn album Oxford - Greece (2009)

Miu
Trả lời 12 năm trước

đi chụp ảnh cưới quả thật rất mệt mỏi như ma nơ canh thât ấy :( , mấy nhân viên còn kênh kiệu ôi rời ơi >"<

Huyen Byn
Trả lời 12 năm trước

Lần trước mình có đứa em gái chụp bên 2K media Rất ưng ý và hài lòng. Ảnh tự nhiên và rất đẹp. Bạn bè và cũng như người thân đều rất khen. Ekip bên đó rất nhiệt tình. mọi người có thể tham khảo.

SDT: 0946516868

Web:http://www.facebook.com/2Kmedia