Ý tưởng chụp ảnh cưới độc đáo

Sự sáng tạo là không có giới hạn và nếu có một chút năng khiếu, hãy thử làm mới bộ ảnh cưới bằng những ý tưởng mới.

Còi lười
Trả lời 12 năm trước
Phong cách nào sẽ trỗi dậy mạnh mẽ vào năm 2011 này? Dưới đây là gợi ý 3 phong cách mới lạ cho bộ ảnh cưới của bạn:

Nếu nhìn lại một năm vừa qua, bạn sẽ thấy rất nhiều sự chuyển biến thú vị trong xu hướng mùa cưới. Ví dụ như phong cách hoài niệm (vintage) đã dần lùi xa vào những ngày đầu năm 2011. Còn phong cách ảnh cưới phóng sự mới chỉ được nhắc đến trong 1 năm trở lại đây đã trở nên vô cùng phổ biến và là một phần không thể thiếu của ngày cưới.

Năm 2011 đã chứng kiến khá nhiều “sự ra đi”. Vậy phong cách nào sẽ trỗi dậy mạnh mẽ vào năm 2011 này? Dưới đây là gợi ý 3 phong cách mới lạ cho bộ ảnh cưới của bạn:

Ảnh cưới đời thường

Ảnh: Wren & Field Photography.

Các cô dâu và chú rể ngày nay đã không còn quá câu nệ việc chụp ảnh cưới với soire và complê. Họ thích được mặc những trang phục giản dị hơn. Album ảnh cưới của họ vì thế cũng trông như một cuốn photobook với những bức ảnh vô cùng mộc mạc và vô cùng đời thường. “Có phải vì các CD-CR ngày nay thấy việc mặc bộ váy cưới và complê là quá cồng kềnh?” Trao đổi về điều này với nhiếp ảnh gia Quốc Hương, anh cho biết các CD-CR không hẳn là quan trọng bộ váy cưới có nặng nề hay không, họ chỉ đơn giản là thích như vậy. Có lẽ một phần cũng ảnh hưởng nhiều bởi phong cách ảnh cưới của phương Tây.

Cho dù là chịu ảnh hưởng của phong cách nào đi nữa thì chúng ta cũng phải công nhận là ảnh cưới với trang phục đời thường trông giản dị hơn, gần gũi hơn và cũng giàu cảm xúc hơn.

Ảnh: Nam Quản

Có rất nhiều lý do để bạn chọn trang phục không phải là soire và complê cho bộ ảnh cưới đó là:

- Bạn tự do hơn trong việc tạo dáng cho mỗi bức ảnh.

- Bạn không phải chuẩn bị quá nhiều và tốn thêm chi phí cho các khoản như make-up, làm tóc, trang phục cưới… Cũng không có quá nhiều lo lắng về phương tiện di chuyển, giữ gìn chiếc váy cưới để mang trả…

- Bộ ảnh cưới trông tự nhiên hơn và lạ mắt hơn.

Ảnh: TANG TANG

Thế nhưng, khi chụp ảnh cưới với phong cách này bạn cũng nên lưu ý: dù đây là xu hướng của ảnh cưới phương Tây, thế nhưng họ vẫn giữ gìn truyền thống chụp ảnh cưới với bộ soire và complê, một nét đẹp không thể mất đi của ảnh cưới. Vì vậy bạn cũng nên cân nhắc việc dung hòa giữa phong cách mới lạ này và phong cách ảnh cưới truyền thống.

Lạc vào những giấc mơ

Để có những bộ ảnh cưới đầy thơ mộng như thế này, bạn phải tưởng tượng mình đang trong những giấc mơ tuyệt đẹp.

Ảnh: Sưu tầm.

Bạn sẽ thấy chất ảnh sáng, sự thơ mộng trong những bộ ảnh cưới Việt Nam đa phần chịu ảnh hưởng từ phong cách của Hàn Quốc. Điểm đặc biệt trong những bộ ảnh cưới của Hàn Quốc đó là vẻ đẹp ngây thơ, trong sáng và sự lãng mạn, bay bổng vô cùng tự nhiên.

Xứ xở Kim Chi là nơi khai sinh của vô vàn xu hướng có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ trên khắp Châu Á. Cũng không có gì lạ khi phong cách ảnh cưới Hàn Quốc vô cùng được ưa chuộng tại Việt Nam.

Ảnh: Hoàng Phương Lâm.

Bạn có thể tham khảo thêm các bộ ảnh cưới của Hàn Quốc để áp dụng cho bộ ảnh cưới của chính mình.

Gợi ý của Marry.vn: The Big City.

Nếu công viên hay những cánh đồng nghe có vẻ quá yên tĩnh với bạn thì bạn vẫn có thể chọn một địa điểm khác. Không đâu xa, nó nằm ngay bên cạnh bạn.

Ảnh: Vesa Group.

Bạn có biết rằng khoảnh khắc mê hoặc nhất là khoảnh khắc khi cô dâu khéo léo vén tà áo cưới để bước đi trên những bậc thềm hay xuất hiện giữa đám đông? Làm sao để bạn có thể tạo sự khác biệt nhất cho bộ ảnh cưới của mình? Bạn cần phải làm những điều mà người khác luôn e ngại. Các CD-CR thường chỉ muốn có duy nhất một mình họ trong bộ ảnh cưới. Vì đây là hạnh phúc của chỉ riêng hai người. Nhưng đôi khi sử dụng đám đông để làm phông nền là cách tốt nhất để tạo nên sức sống cho bộ ảnh cưới.

Ảnh: Sưu tầm.

Ảnh: Nam Quản.

Nguyễn Hồng Quang
Trả lời 12 năm trước

đẹp tuyệt thích

Còi lười
Trả lời 12 năm trước

Ý TƯỞNG CHO BỘ ẢNH CƯỚI LÃNG MẠN NHƯ PHIM UP

Là một tín đồ tôn sùng bộ phim hoạt hình Up, hai vợ chồng trẻ này đã mô phỏng giống như cốt truyện của bộ phim dễ thương này trong bộ hình cưới của họ...

Từ nước hình cho đến chùm bong bóng nhiều màu sắc, không thể khiến người ta không liên tưởng tới Up

Nét mặt ngô nghê của chú rể diễn thật đạt vai anh chàng nam chính trong phim

Cũng như trong phim, chùm bong bóng như đưa ngôi nhà hạnh phúc của họ lên cao

Và cuối cùng là những loạt hình lãng mạn

Một bộ hình cưới có ý tưởng và thật dễ thương! Có khi không cần những phụ kiện cầu kỳ, không cần trèo đèo lội suối đến một nơi danh lam thắng cảnh nào đó để có được một bộ hình cưới như ý, chỉ cần thế này thôi, quan trọng là bạn biết mình và người ấy thích gì, muốn gì còn lại là cứ để nguyên cho những cảm xúc tinh khôi thật thà nhất của mình thăng hoa.

Còi lười
Trả lời 12 năm trước

Ý Tưởng Chụp Ảnh Cưới Lãng Mạn với Bóng Bay

Trong những bức hình dưới đây, cặp đôi dễ thương này đã mang tình yêu với bóng bay lên một tầm cao mới. Họ đã có những bức ảnh thật long lanh, khác biệt, đáng mơ ước và cực kỳ lãng mạn. Phải tốn tới 2 bình khí Heli, 1 giờ lái xe và 3 giờ để chuẩn bị một căn phòng ngập tràn bóng bay như các bạn đã thấy. Và cuối cùng thật không uổng công, họ đã có những khoảnh khắp tuyệt đẹp đánh dấu cuộc sống lứa đôi hạnh phúc.

balloons engagement photos 01 Ý Tưởng Chụp Ảnh Cưới Lãng Mạn với Bóng Bay   cưới 360

balloons engagement photos 02 Ý Tưởng Chụp Ảnh Cưới Lãng Mạn với Bóng Bay   cưới 360

balloons engagement photos 03 Ý Tưởng Chụp Ảnh Cưới Lãng Mạn với Bóng Bay   cưới 360

balloons engagement photos 04 Ý Tưởng Chụp Ảnh Cưới Lãng Mạn với Bóng Bay   cưới 360

balloons engagement photos 05 Ý Tưởng Chụp Ảnh Cưới Lãng Mạn với Bóng Bay   cưới 360

balloons engagement photos 06 Ý Tưởng Chụp Ảnh Cưới Lãng Mạn với Bóng Bay   cưới 360

balloons engagement photos 07 Ý Tưởng Chụp Ảnh Cưới Lãng Mạn với Bóng Bay   cưới 360

balloons engagement photos 08 Ý Tưởng Chụp Ảnh Cưới Lãng Mạn với Bóng Bay   cưới 360

balloons engagement photos 09 Ý Tưởng Chụp Ảnh Cưới Lãng Mạn với Bóng Bay   cưới 360

balloons engagement photos 10 Ý Tưởng Chụp Ảnh Cưới Lãng Mạn với Bóng Bay   cưới 360

balloons engagement photos 11 Ý Tưởng Chụp Ảnh Cưới Lãng Mạn với Bóng Bay   cưới 360

balloons engagement photos 12 Ý Tưởng Chụp Ảnh Cưới Lãng Mạn với Bóng Bay   cưới 360

balloons engagement photos 13 Ý Tưởng Chụp Ảnh Cưới Lãng Mạn với Bóng Bay   cưới 360

balloons engagement photos 14 Ý Tưởng Chụp Ảnh Cưới Lãng Mạn với Bóng Bay   cưới 360

balloons engagement photos 15 Ý Tưởng Chụp Ảnh Cưới Lãng Mạn với Bóng Bay   cưới 360

balloons engagement photos 16 Ý Tưởng Chụp Ảnh Cưới Lãng Mạn với Bóng Bay   cưới 360

Cái cách họ thể hiện tình yêu với nhau thật ngọt ngào và tự nhiên.

engagement photos balloons 01 Lãng Mạn Ảnh Cưới Dưới Ánh Hoàng Hôn   cưới 360

engagement photos balloons 02 Lãng Mạn Ảnh Cưới Dưới Ánh Hoàng Hôn   cưới 360

engagement photos balloons 03 Lãng Mạn Ảnh Cưới Dưới Ánh Hoàng Hôn   cưới 360

engagement photos balloons 04 Lãng Mạn Ảnh Cưới Dưới Ánh Hoàng Hôn   cưới 360

engagement photos balloons 05 Lãng Mạn Ảnh Cưới Dưới Ánh Hoàng Hôn   cưới 360

engagement photos balloons 06 Lãng Mạn Ảnh Cưới Dưới Ánh Hoàng Hôn   cưới 360

engagement photos balloons 07 Lãng Mạn Ảnh Cưới Dưới Ánh Hoàng Hôn   cưới 360

engagement photos balloons 08 Lãng Mạn Ảnh Cưới Dưới Ánh Hoàng Hôn   cưới 360

engagement photos balloons 09 Lãng Mạn Ảnh Cưới Dưới Ánh Hoàng Hôn   cưới 360

engagement photos balloons 10 Lãng Mạn Ảnh Cưới Dưới Ánh Hoàng Hôn   cưới 360

engagement photos balloons 11 Lãng Mạn Ảnh Cưới Dưới Ánh Hoàng Hôn   cưới 360

engagement photos balloons 12 Lãng Mạn Ảnh Cưới Dưới Ánh Hoàng Hôn   cưới 360

engagement photos balloons 13 Lãng Mạn Ảnh Cưới Dưới Ánh Hoàng Hôn   cưới 360

engagement photos balloons 14 Lãng Mạn Ảnh Cưới Dưới Ánh Hoàng Hôn   cưới 360

Còi lười
Trả lời 12 năm trước

Ngoài ra Bạn có muốn sở hữu một album ảnh cưới độc đáo đầy sáng tạo và không đụng hàng với bất kỳ ai? Mình sẽ mách bạn một vài ý tưởng để làm điều đó:

Bạn là người tính cách như thế nào? Một người cổ điển, truyền thống hay hiện đại, lãng mạn, bay bổng và nhiều ý tưởng sáng tạo? Tính cách cũng góp phần tạo nên phong cách ảnh cưới cho hai vợ chồng. Nếu là một người trầm lặng, bạn sẽ thích kiểu ảnh cưới truyền thống theo lối xưa, và ngược lại, khi bạn là một người năng động, cá tính thì bạn sẽ muốn tạo một dấu ấn riêng cho đám cưới của mình để không giống với những đôi khác.

Dưới đây là những ý tưởng chụp ảnh cưới cho các đôi có ý tưởng sáng tạo.

1.Mặc quần bình thường

Bạn nghĩ rằng đám cưới thì phải mặc váy cưới và complet đàng hoàng? Không hẳn vậy. Đôi khi, một chút sáng tạo sẽ mang lại màu sắc mới lạ cho bức ảnh cưới của vợ chồng bạn. Do đó, trong một số kiểu ảnh ngoài trời, thay vì mặc bộ đồ cưới nghiêm chỉnh, các bạn có thể biến tấu một chút với quần jeans, áo sơ mi trắng cho nam giới và một chiếc váy ngắn giản dị cho cô dâu. Chắc chắn, đám cưới của vợ chồng bạn sẽ độc đáo hơn hẳn.

2. Chụp tại trường cũ

Nếu hai bạn xưa học cùng trường đại học hay trường cấp ba thì tại sao không về trường cũ để chụp ảnh cưới? Trường lớp với những hàng ghế đá, những tà áo dài nữ sinh sẽ là một “background” tuyệt đẹp cho ảnh cưới của các bạn. Hãy dùng ảnh để kể lại câu chuyện tình của mình trong từ những ngày tháng cắp sách đến trường cho đến khi kết hôn. Đây là một ý tưởng rất độc đáo và không hề “đụng hàng” với bất kì đôi nào. Nó lại rất có ý nghĩa khi sau này các bạn cho con cháu cùng ôn lại kỉ niệm tình yêu của hai người.

3. Chụp theo kiểu hoàng tử, công chúa

Nếu bạn là một cô gái trẻ trung, hồn nhiên và ưa thích những câu chuyện cổ tích thì ý tưởng chụp ảnh cưới theo kiểu hoàng tử – công chúa là phù hợp hơn cả. Hai bạn sẽ hóa thân thành nhân vật trong một câu chuyện cổ tích nào đó. Kiểu chụp này có thể thực hiện cả ở trong studio và ngoài trời nhưng hơi phức tạp một chút vì phải thuê thêm một số nhân vật phụ đóng các vai thứ. Song, đừng lo, những hàng ảnh họ sẽ có đầy đủ phụ kiện và “diễn viên” cho các bạn.

4. Phong cách một bộ phim kinh điển

Bạn thích những bộ phim kinh điển một thời nhưCuốn theo chiều gió, Tiếng chim hót trong bụi mận gai?Vậy tại sao không thử hóa thân mình thành những nhân vật chính trong đó? Chắc chắn điều này sẽ mang lại ấn tượng cho những người có cơ hội chiêm ngưỡng ảnh cưới của các bạn. Ngoài ra, nếu như bạn thích các diễn viên hay các tài tử nổi tiếng một thời như: Marilyn Monroe, Elvis Presley.. thì hoàn toàn có thể hóa trang thành những nhân vật lừng ấy ấy để tạo sự độc đáo cho ảnh cưới của mình.

5. Phong cách phiêu lưu

Một chiếc mô tô phân khối lớnđang lao trênmột con đường cao tốc là những cái nền tuyệt vời cho bộ ảnh cưới của bạn. Hãy bảo chú rể ăn mặc thật bụi, còn bạn thì trái ngược, thật e ấp dịu dàng bên chiếc váy cưới tinh khiết nhưng hơi ngắn một chút để ngồi trên xe máy cho phù hợp. Đây là phong cách dành cho những bạn gái thích phiêu lưu mạo hiểm.

Chụp ảnh cưới theo phong cách sáng tạo "không đụng hàng", Tình yêu -  Giới tính, chup anh cuoi, mua cuoi, cuoi xin, vo chong, hon nhan, dam cuoi, chuan bi cho dam cuoi, tinh yeu gioi tinh

Bạn có dám theo phong cách phiêu lưu mạo hiểm như cô dâu này không?(Ảnh minh họa)

6. Phong cách chiến tranh

Một tình yêu trong sáng, thánh thiện và có sức mạnh vượt qua mọi bom đạn là những gì mà chúng tôi gợi ý cho các bạn. Phong cách này đòi hỏi các bạn phải đi đến những vùng hơi hẻo lánh một chút, hoặc ở những nơi có di tích lịch sử. Tốt nhất là ngồi bên một chiếc xe tăng hay xe thiết giáp ngày xưa. Chú rể như một người lính ra trận, còn cô dâu chờ đợi ngày về. Hoặc cả hai cùng hóa thân thành những chàng trai cô gái thanh niên xung phong dũng cảm. Chắc chắn, mọi người sẽ rất bất ngờ và thích thú khi xem ảnh cưới của các bạn.

7. Khu rừng huyền bí

Nếu bạn đã xem một số phim khoa học viễn tưởng và thích thú với nó thì tại sao không thử nhờ thợ ảnh và photoshop biến ảnh cưới của mình theo chủ đề đó? Những bí mật kì lạ trong khu rừng đang chờ hai bạn khám phá, hoặc hình ảnh một nàng công chúa ngủ trong rừng và chàng hoàng tử là chú rể bất ngờ xuất hiện. Bộ ảnh cưới của các bạn sẽ rất lãng mạn và thú vị.

Trần Hoàng
Trả lời 12 năm trước

Giới thiệu bộ chụp ảnh cưới theo phong cách Hàn Quốc:

Thực hiện bộ ảnh cưới phong cách Hàn Quốc là ý tưởng vô cùng tuyệt vời cho những cặp uyên ương ưa thích sự lãng mạn và tự nhiên. Dưới đây Camnangmuacuoi.com xin được gới thiệu tới bạn đọc bộ ảnh mang tên " Định mệnh " được kỳ công thực hiện tại xứ sở Kim chi. Hãy cùng Camnangmuacuoi.com chúc phúc cho hạnh phúc ngọt ngào của đôi bạn.

Chụp ảnh cưới theo phong cách Hàn Quốc1

Chụp ảnh cưới theo phong cách Hàn Quốc2

Chụp ảnh cưới theo phong cách Hàn Quốc3

Chụp ảnh cưới theo phong cách Hàn Quốc4

Chụp ảnh cưới theo phong cách Hàn Quốc5

Chụp ảnh cưới theo phong cách Hàn Quốc6

Chụp ảnh cưới theo phong cách Hàn Quốc7

Chụp ảnh cưới theo phong cách Hàn Quốc8

Chụp ảnh cưới theo phong cách Hàn Quốc10

mạng du lịch,thông tin du lịch, thông tin tour, tour du lịch, diễn đàn du lịch,du lịch sapa, du lịch đà nẵng, du lịch trung quốc , công ty du lịch , du lịch huế , tour du lịch sapa , tour du lịch đà nẵng , tour du lịch huế

ẩm thực sapa , đặc sản sapa , thác nước tình yêu sapa , vườn treo sapa

Trả lời 12 năm trước

03-engaged-couple-sitting-on-pier-kissing-heels-lake-sweetengaged-couple-sitting-pier-feet-in-water-arms-linked-kiss-on-head01-engaged-couple-sitting-arms-linked-head-on-shoulder-sweet-ring-ruffle-top-floral-skirtengaged-couple-embracing-pier-water-holding-heels-yellow-floral-skirt-tennis-shoes02-engaged-couple-distance-holding-hands-skirt-jeans-pier-lake-pine-trees04-engaged-couple-sitting-arm-around-waist-lake-homes-trees-sky-sceneryengaged-couple-holding-hands-walking-dog-heels-yellow-floral-skirt-tennis-shoes14-engaged-couple-woman-hugging-man-back-sleeveless-shirt-sweet-romantic-vintageengaged-couple-sitting-table-cabin-drinks-yellow-skirt-ruffle-top-ring-camera-lensengaged-couple-embrace-leaning-on-tree-floral-skirt-camp-cabin-table-chairs12-engaged-couple-sitting-step-visitor-center-building-blanket-shoulders-book-camera-guitar-caseengaged-couple-holding-hands-distance-yellow-building-dress-cardigan-hand-on-hip-sassy13-engaged-couple-walking-street-laughing-holding-hands-guitar-case-dress-cardigan-khakis-lake-signwoman-tiered-dress-ruffle-cardigan-heels-romantic-taking-photo-sign-in-backgroundengaged-couple-man-kiss-on-woman-forehead-street-lake-khakis-oxford-shirt-watch10-engaged-couple-shadow-silhouettes-grass-holding-hands-dress-khakis-dock-shoes05-engaged-couple-embracing-ring-watch-looking-into-distance-trees-sky-lakeengaged-couple-standing-in-street-kissing-embrace-smiles-dress-khakis-oxford-shirt-park-sign11-engaged-couple-sitting-blanket-lake-guitar-camera-book-heels-romantic-vintageengaged-couple-man-kissing-woman-forehead-heels-dock-shoes-bottoms-sitting-on-blanket07-engaged-couple-laying-down-blanket-laughing-smiles-guitar-dock-shoes-ruffle-cardigan08-engaged-couple-laying-down-holding-hands-heads-blanket-guitar-camera-ruffle-cardigan-dress-oxford-shirtengaged-couple-leaning-on-railing-embrace-bricks-lake-sunset-trees-dress-cardigan-khakis-light-posts09-engaged-couple-man-kissing-woman-cheek-ruffle-cardigan-tiered-dress-sweet-smileengaged-couple-leaning-on-fence-kiss-trees-lake-holding-hands-woman-head-on-shoulder15-holding-hands-across-table-engagement-ring-french-manicure

Trả lời 12 năm trước

06-couple-looking-other-library-flags-lovecouple-library-heads-together-vintage-flags-love05-woman-standing-book-adjusting-tie-library02-couple-lounging-wood-panel-library-vintage03-engaged-couple-grandfather-clock-vintage01-library-couple-holding-hands-vintage-bow-tie07-couple-sitting-library-holding-hands-vintagewoman-man-standing-serious-library-vintage-bow-tie11-vintage-chuck-taylors-bow-tie-bench-cementcouple-library-vintage-bow-tie-together21-woman-sitting-old-fashioned-chair-dresser-outsideengagement-photo-details-rose-lace-vintage17-couple-reading-together-picnic-blanket-book-fall18-couple-lying-reading-blanket-fall-outside19-couple-close-up-heads-together-fall-vintage20-engagement-couple-patchwork-quilt-books-head-together22-woman-blowing-kiss-man-holding-flags-garland25-close-up-garland-vintage-outdoorengaged-couple-fall-outdoors-vintage-fashionable26-couple-holding-each-other-outdoors-vintage

Trả lời 12 năm trước
Khi quyết định cưới bạn nghĩ ngay đến điều gì trước tiên? Là một bộ ảnh cưới?? Vậy làm thế nào để có được bộ ảnh cưới vừa đẹp, lạ và độc đáo và đặc biệt là mình thỏa sức đưa ý tưởng của mình vào đó. Nay mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm về vấn đề này nhé!

Ngày nay theo tình hình nhận định của mình thì hầu hết các bộ ảnh cưới của các cô dâu chú rể đều giống nhau vì được chụp theo dạng khuôn mẫu. Những nơi quenthuộc, những kiểu tạo dáng quen thuộc nên rất dễ dấn đến sự nhàm chán và hơn cả là album cưới của chính mình sẽ không thực sự nổi bật trong một cơ số các album nhan nhản ở các studio. Vậy tại sao bạn không tự lên ý tưởng cho bộ ảnh cưới của mình để biến nó thành độc nhất và duy nhất?? Để làm được điều này bạn cần thời gian chuẩn bị khá dài nếu bạn muốn tự mình chụp hình, tự tìm nhà trang điểm, tự lựa chọn mua áo cưới, tự chọn địa điểm và tự làm stylist cho mình. Bạn sẽ có một bộ ảnh cưới đáng nhớ và nhiều kỉ niệm khó quên trong đời cho cuộc sống hôn nhân của bạn sau này.

- Trước tiên bạn cần phải có 1 partner cũng "chịu chơi" như bạn.

- Tiếp đến là ý tưởng. Bạn phải lên một ý tưởng cho bộ ảnh của mình. Chính bạn có thể "vẽ" nên một ý tưởng độc đáo cho bộ ảnh cưới của mình hoặc nhờ bạn bè tư vấn giúp đỡ để nó được hoàn thiện hơn. Bạn phải xác định bộ ảnh của mình phải theo phong cách nào?? Tự nhiên nhẹ nhàng hay sôi nổi? Phong cách thoải mái đời thường hay theo mô-tuýp khuôn mẫu? Trong mỗi phong cách bạn hãy thêm cho mình những chi tiết độc đáo để bộ ảnh của mình là duy nhất.

- Thực hiện ý tưởng. Để thực hiện được ý tưởng bạn phải chuẩn bị mọi thứ từ tài chính đến tinh thần. Nếu bạn là một cô dâu "chịu chơi" thì hãy chuẩn bị tinh thần cho những "trò chơi" của mình để có thể biến ý tưởng thành hiện thực. Tài chính cũng rất quan trọng. Đối với những bạn có thu nhập khá thì có thể nó không thành vấn đề những đối với những bạn có thu nhập trung bình thì mình có thể chuẩn bị theo từng giai đoạn, từng bước. Ví dụ bạn chọn chụp nhiều nơi như Sài Gòn-Vũng Tàu-Đà Lạt thì bạn có thể chia ngày để thực hiện. Hoặc có thể lên lịch trình chọn địa điểm để có thể chụp trong 1 ngày, tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

- Tìm nhà cung cấp: áo cưới, trang điểm, thợ chụp, xe cộ đi lại, cơ sở in album, hình chào khách. Nếu bạn thuê một ê-kíp của studio đi chụp cho riêng bạn, phục vụ ý tưởng cho riêng bạn thì mình chắc chắn rằng rất đắt đỏ. Vì vậy theo kinh nghiệm của mình bạn nên tìm thợ trang điểm riêng (nếu quen biết càng tốt), mua áo cưới riêng, thuê xe cộ riêng, và cơ sở in album riêng.

-- Áo cưới. Nếu bạn thuê 2-3 cái áo, mỗi cái rẻ nhất cũng 1,2tr/cái (đây là giá khảo sát lúc mình chuẩn bị đám cưới. Nếu như thuê được cái mình mặc vừa, đẹp, thích nữa thì giá có lẽ sẽ cao hơn) như vậy nếu bạn thuê 3 cái (chưa kể lúc mặc làm lễ sẽ phải thuê tiếp) như vậy là 3.6tr trong khi đó bạn đầu tư mua 1 cái chỉ khoảng 4tr là đẹp, thêm một đầm cưới nhẹ nhàng để thay đổi là ổn.

--Trang điểm: trang điểm cô dâu từ 700-1,5tr/lần. Nếu đi ngoại cảnh thì trả thêm khoảng 500-1tr/lần đi. Cũng may là mình gặp được chỗ trang điểm rẻ và đẹp chỉ tốn có 300 ngàn cho lần chụp ảnh cưới.

-- Hoa cưới: bạn tham khảo nhiều tạp chí, nhiều trang web về hoa cưới để đặt cho mình một bó.

Có thể đặt theo mẫu hoặc có thể đặt theo ý của mình tùy các bạn.

-- Thuê thợ chụp: hiện nay có nhiều thợ chụp hình cưới tự do nên bạn không lo vấn đề không có người. Quan trọng là bạn chọn được ng chụp đẹp và tay nghề cao thôi. Tiêu chí quan trọng của mình là không dùng photoshop, mọi thứ phải thật sự tự nhiên.

-- Cơ sở in ấn album, hình: nếu bạn tìm được cơ sở in tận gốc sẻ rẻ hơn rất nhiều. Album của mình in tổng cộng 2,5tr cho 1 cuốn khổ lớn (30 x 45) , nhỏ và hình đón khách. Nếu mình tự in ở cở sở gốc thì họ có thể làm theo khổ mà mình thích. Còn ở studio họ chỉ làm làm cho mình những khổ đã có sẵn.

-- Thuê xe: bạn phải sắp xếp thời gian và lộ trình để những nơi cần chụp đi trong 1 ngày để tiết kiệm tiền xe nhé. Mình chụp ở Đồng Nai và Sài Gòn đi cả ngày là 1tr đồng.

Chụp theo kiểu này rất cực nhưng bù lại bạn có những khoảnh khắc đáng nhớ và bạn sẽ thấy hài lòng với công sức bạn bỏ ra. Nếu tính tất cả chi phí bạn đã bỏ ra để có album dạng này cũng không rẻ hơn chụp gói ở các studio là mấy nếu không nói có khi lại nhiều tiền hơn. Nhưng quan trọng là mình làm được cái mình thích phải không nhỉ?? :D

Chúc các bạn có được bộ ảnh độc nhất và duy nhất nhé!!
Thanh Hằng
Trả lời 12 năm trước

Nhà mình làm thú bông và sản xuất, cho thuê trang phục thú bông, mascot, linh vật nên khi chụp ảnh cưới mình chọn luôn một em rồng con để chụp, còn cô dâu thì đeo cánh trông như thiên thần ấy. Lúc xem album ai cũng thích vì thấy lạ và ngộ nghĩnh. Mình nghĩ đây cũng là một ý tưởng độc đáo cho album cưới hoặc ảnh nghệ thuật.

Bạn nào quan tâm thì liên hệ theo số điện thoại của mình 0988.025.113 nha!

Giá thuê chỉ từ 350.000 - 650.000 đ/ bộ/ngày tùy theo độ mới cũ của trang phục. Đặc biệt bạn có thể đặt may theo hình bạn thích nữa.

Đây là một số hình ảnh trong bộ album cưới của mình. Nhà mình có nhiều hình lắm từ voi, gấu trúc, gấu nâu, mickey, thỏ ... (có cả trang phục cho trẻ em để làm phù dâu nữa nha)

Bạn có thể lồng chữ vào hình như là một câu chuyện vậy. Đại loại như thế này nè:

Hi hi Tồ đây rồi!

Hừ! Đang doạ lại nhìn đi đâu thế Tồ!

Ôi! Con gì thế này!

Ha ha! Sợ quá chạy vứt cả hoa!

A! Thì ra là Tên này doạ mình.

Cầm lấy cái đuôi mới được. Không thoát được tay ta đâu! HII.

^ ^ Mình hoà nhau nha! Tại muốn làm quen thôi mà!

Để Tớ dẫn Tồ đi dạo quanh rừng nha! Trong rừng mà đi một mình nguy hiểm lắm!

Mệt rồi, mình ngồi nghỉ lát nha!

Cái bụng đáng yêu thế!

Vẹo mũi cái nữa vì làm người ta sợ!

Vài năm sau! Chàng mang hoa tặng nàng và ngỏ lời cầu hôn.

Không biết Nàng trả lời sao mà Chàng cười như mếu thế nhỉ?

À! Cười tươi rạng rỡ lại còn bế bổng Nàng lên nữa chứ! Chắc là đồng ý rồi!

Cùng bàn về đám cưới nào!

Quay lại làm một kiểu nữa rồi thay váy cưới nào!

Và đây là cô dâu xinh xắn, chú rể bảnh trai ( ^ ^)