Nên ăn uống thế nào trước ngày thi Đại học ?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Mách nước sức khỏe cho ngày thi

Trước ngày thi không nên ăn thức ăn lạ, chưa ăn bao giờ. Theo nhiều chuyên gia khuyên thì bạn vẫn nên ăn đúng một món ăn vào buổi sáng bạn thích nhất, uống một loại đồ uống hợp với bạn nhất. Có thể là phở, cơm rang, bún hay xôi, nhưng chỉ nên ăn ở một nơi mà bạn thấy hấp thu tốt nhất.

Vào ngày thi, trời nắng, ra nhiều mồ hôi, bạn nên mang theo một túi giấy ăn, hoặc khăn tay nếu ra mồ hôi tay. Những đồ vật nhỏ xinh này sẽ hỗ trợ bạn nhiều trong quá trình làm bài, không nên chủ quan để thiếu chúng.

Trức ngày thi, bạn nên đi ngủ sớm và để chuông vào sáng sớm hôm sau. Nhắc người thân hỗ trợ gọi dậy. Bạn nhớ là nên đến sớm một chút còn hơn là đến muộn. Nếu đến trễ 15 phút từ lúc bắt đầu tính giờ làm bài, bạn sẽ bị out, đi tong 12 năm đèn sách.

1 thỏi chocolate hoặc 1 thanh kẹo ngọt có thể giúp bạn lấy lại năng lượng và đầu óc tỉnh táo. Trong kẹo có nhiều lượng đường mà não rất khoái, trong chocolate có cafein khiến bạn tỉnh như sáo nếu mệt mỏi. Quy chế thi hiện nay, không có điều khoản nào cấm thí sinh mang kẹo phòng thi, vì thế bạn có thể an tâm "thủ sẵn" kẹo mà chẳng lo lắng điều gì.

Nước uống làm tăng tốc độ truyền thông tin giữa các tế bào não. Người nào uống nhiều nước khả năng tập trung tư tưởng cao hơn, ít bị phân tán. Nhiều nghiên cứu cũng chứng minh rằng não người trưởng thành hoạt động hiệu quả hơn sau khi họ uống nước đầy đủ. Nên mang theo một chai nước vào phòng thi để uống bạn nhé!

Đồng hồ cũng không thiếu được, giúp bạn kiểm soát thời gian một cách hiệu quả nữa. Bên cạnh đó, thời gian nào xin thêm giấy thi mới tốt cũng là điều ít bạn quan tâm. Bạn nên xin thêm giấy khi đã viết đến trang thứ 4 của tờ giấy, đừng đợi đến lúc viết xong mới xin, bạn sẽ bị cắt đứt dòng suy nghĩ

Lai Hoang Doanh
Trả lời 13 năm trước

Tâm lý thi cử bị đè nặng cũng phần nào ảnh hưởng đến chế độ ăn uống của các teen 12. Trong thời gian này, các phụ huynh thường rất chú ý đến chế độ dinh dưỡng dành cho các sĩ tử trong mùa thi, nhưng dường như, càng gần ngày thi thì các bạn ấy lại càng có cảm giác lo lắng, sợ hãi và thậm chí còn không muốn ăn nữa.

Nhưng các bạn nên nhớ rằng, đảm bảo dinh dưỡng cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng đấy nhé vì nó giúp cho các bạn có một sức khoẻ thật tốt đấy!

Đừng kiêng khem, những món ăn đó khá bổ dưỡng bạn ạ

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Về sức khỏe, các em phải có năng lượng đầy đủ. Một cái xe không có xăng thì không thể chạy. Cơ thể mình không có sức khỏe thì ì ra. Đôi khi các em thấy vô lớp các bạn nghe cô nói mà không nghe gì hết, lý do là các em mệt quá. Điều mà cô thường thấy là cácem thường không ăn sáng, điều này không tốt chút nào. Sau một đêm ngủ 12 tiếng mà không ăn sáng nữa thì làm sao tốt được.

Bữa sáng phải có chất đạm có trong thịt, cá, đậu (tốt nhất đậu nành). Ăn chất đạm vào buổi sáng rất cần thiết cho các bạn. Ăn mì gói thì nên thêm trứng hay thịt bằm, rau vào. Chất đạm tạo nên chất dẫn truyền thần kinh. Các bạn hay gặp những bài “thấy quen lắm nhưng không biết trang nào”.Muốn “link” những dữ liệu trên cần chất kết nối. Muốn như vậy, các bạn nên ăn cá có chất thiết yếu đã giúp trí nhớ tốt hơn.

Các bạn gái hay giữ dáng, sợ mập, hổng dám ăn. Nhiều bạn gái hay bị mất máu vào mỗi tháng mà ăn không đầy đủ. Điều này dẫn đến các bạn mau quên.

Các bạn cũng nên dùng thêm muối iot.

Ăn đầy đủ, học đúng phương pháp và ngủ đủ giấc. Về giấc ngủ, các bạn nên ngủ từ 6-8 tiếng. Nếu các bạn ngủ 8 tiếng nhưng chợp chờn cũng không bằng những bạn nằm xuống là ngủ liền. Giấc ngủ sâu giúp các bạn nhớ bài tốt.