Con trai ăn nhiều đậu phụ có sao không?

Tôi có chút thắc mắc mong bác sĩ giúp tôi với: Tôi có con trai, năm nay cháu 6 tuổi, cân nặng 24.5kg cao 1.17m. Cháu rất thích ăn đậu phụ (đậu sốt cà chua). Ngày nào cháu cũng đòi ăn (nếu không có thì cháu ăn được rất ít cơm) mà tôi có đọc 1 bài báo nói con trai ăn nhiều đậu phụ sẽ bị nữ tính hay còn gọi la bị ái, tôi rất thắc mắc. Không biết thông tin đó có đúng không? Xin bác sỹ tư vấn giúp tôi.

Tôi xin chân thành cảm ơn.

Nguồn: webtretho

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Chào anh/chị,

Đậu phụ được làm từ đậu nành có nhiều tác dụng tốt cho cơ thể như trên bệnh lý tim mạch, một số loại ung thư, loãng xương, giảm các triệu chứng ở thời kỳ mãn kinh của phụ nữ… Nhưng để chắc chắn đậu nành gây ra tình trạng nữ tính ở nam thì chưa có một nghiên cứu nào cụ thể.

Ở trẻ em, đậu phụ được ưa thích do tính chất mềm dễ ăn, vị ngọt tan. Tuy nhiên, anh/chị cũng nên lưu ý chế biến đa dạng thức ăn cho bé nhằm cung cấp đầy đủ chất, kích thích khẩu vị, giúp bé dễ thích nghi với cuộc sống.

Chúc cả nhà vui.

Thân mến.