Tình hình là khu vực Nam Á dạo này hơi loạn. Biểu tình ở Bangkok, rồi thì oánh bom khủng bố lớn ở Mumbai, hình như là khu vực đang có biến cố lớn???

Cho đến rạng sáng nay, Cảnh sát Ấn Độ đã phản công và bắn chết 4 tên, bắt giữ 9 người khác bị tình nghi tham gia trong các vụ tấn công đẫm máu. Tuy nhiên, Giám đốc đơn vị chống khủng bố ở Mumbai và hai sĩ quan cấp cao khác nằm trong số những người thiệt mạng, có tất cả 14 sĩ quan cảnh sát chết, 6 người nước ngoài và 81 người Ấn Độ. http://vietnamnet.vn/thegioi/2008/11/815701/. Chứng tỏ các tay khủng bố rất có "nghề" và được đào tạo chuyên nghiệp
lionking
Trả lời 15 năm trước
Đấy chỉ là biến cố trong nội bộ một số quốc gí thôi không phải biến cố trong khu vực. Việc biểu tình tại Thái Lan cho thấy đây không phải là vấn đề của khu vực mà đợ giản chỉ là cạnh tranh quyền lực mà bỏ qua lợi ích quốc gia. Nếu không có cuộc đảo chính lật đổ Tổng thống Thasin thì Thái Lan không có ngày hôm nay... Còn khủng bố bên India thì nó vẫn tồn tại từ lâu rồi mà chưa giải quyết dứt điểm được. Đó cũng là bài học cho các nước khác trên thế giới. Nói túm lại chỉ có người dân là chịu thiệt thôi.