Hiệu phó tống tình nữ sinh: Sự thật ở đâu?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Trò tố cáo thầy hiệu phó ép uống rượu và có hành động sàm sỡ khiến em này uất ức nên đã uống thuốc tự tử. Thầy giải trình bị gia đình học trò “ép” phải viết giấy thừa nhận đã quan hệ với trò ở đâu, khi nào. Vậy sự thật nằm ở đâu, câu trả lời đang được dư luận chờ ngóng từ phía cơ quan chức năng.

Ngày 8/12, gia đình nữ sinh NguyễnT.H.(học lớp 11, Trường THPT Bến Tre - thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) đã gửi đơn đến cơ quan công an tố cáothầy Nguyễn VănHuân - Phó hiệu trưởng Trường THPT Bến Treépem T.H.đi uống rượu, có những hành động sàm sỡ khiến em này tự tử do quá uất ức. Sự việc xảy ra đúng ngày Nhà giáo Việt Nam vừa qua.

Tuy nhiên, thầyHuân cho rằng đây là những lời lẽ vu khống và đã gửi đơn tố cáo tới công an thị xã Phúc Yên.

Thầy Ngô Quang Thanh, Hiệu trưởng THPT Bến Tre cho biết: Ban Giám hiệu đã nhận được bản tường trình của thầyHuân về sự việc... Trong tường trình của mình, thầyHuân cho biết bị “ép” phải viết giấy thừa nhận đã quan hệ vớiT.H. ở đâu, khi nào. Thầy Thanh cũng cho hay, nhà trường đã nhiều lần bắt gặp em H chủ động đến phòng làm việc riêng của thầy Huân. Những lần như vậy, nhà trường đều có lời nhắc nhở và sau những lần đó thì em T.H. cũng ít đến hơn.

Hiện tại, thầy Huân đã được bên công an triệu tập để lấy lời khai. Thầy Thanh cho biết, nhà trường đang chờ kết quả điều tra từ cơ quan công an.

Tường trình vụ việc từ các bên

Theo tường trình của gia đình em T.H: tối 19/11, H. xin phép gia đình đi thăm thầy cô giáo. Khoảng 1 tiếng sau đó, thầy Huân gọi điện cho bố mẹT.H. nói là phải quan tâm, quản lý cháu hơn vì hiện tại cháu đang yêu một cậu bạn đã đi làm. Sau 22h, không thấy T.H. về, gia đình tới hỏi thăm cô giáo và được biết T.H. đã đi cùng thầy Huân đến quán cà phê - karaoke Thu ở phường Trưng Trắc. Gia đình đã gọi điện cho T.H., nhưng nữ sinh này không nghe máy. Người nhà của T.H. đến quán tìm thì thấy thầy Huân trong tình trạng say mềm, từ quán đi ra, theo sau là T.H. đầu tóc bơ phờ và người bạn củaem tên là Bình.

Sáng 20/11, T.H. xin phép đi dự mít tinh ngày nhà giáo Việt Nam ở trường. Đến trưa không thấy con gái về nhà, gia đình T.H. đi tìm thì phát hiện H. nằm bất tỉnh ở một gốc cây vắng người qua lại. Tại bệnh viện, các bác sĩ xác định T.H. đã uống thuốc ngủ tự tử. Nữ sinh này được rửa ruột, cứu sống.

Bị gia đình gặng hỏi về vết thâm tím trên ngực, T.H. nói đó là vết cắn của thầy Huân từ tối 19/11.

Ngoài sự việc kể trên, T.H. còn giãi bày nhiều chuyện khác vào các trang nhật ký mà gia đình T.H. tình cờ tìm thấy. Theo đó, vào học kỳ 1 năm 2009 - 2010, khi học lớp 10, T.H. có liên quan đến một vụ xô xát với học sinh lớp và bị phạt với hình thức lao động công ích trong thời gian một tuần.

Trong ngày đầu tiên đi lao động, nữ sinh này đã bị thầy Huân đứng từ đằng sau ôm. Lúc đó có mấy người bạn đi qua nên nữ sinh này chạy ra ngoài luôn. Sau đó, trong lúc tập quân sự đầu năm lớp 11, thầy Huân có gọi T.H. lên phòng rồi cố cởi đồ của em. Những ngày sau đó, thầy Huân nhiều lần gọi T.H. đến nhà riêng hoặc nhắn tin, gọi điện bảo T.H. lên phòng trong giờ học...

Có phải trò thích thầy?

Theo các bạn của T.H., sau lần tự tử vào ngày 20/11 vừa qua, nữ sinh này đã phải nằm viện mất 3 ngày. Sau đó, T.H. đã trở lại trường tiếp tục theo học. Đến ngày 6/12 vừa qua, nữ sinh này lại tự tử nhưng may là gia đình kịp phát hiện.

Trong quá trình đến trường THPT Bến Tre để tìm hiểu sự việc, phóng viên có nghe được luồng thông tin khác từ phía học sinh trường này. Những học sinh này đồn với nhau rằng T.H. có thích thầy Huân. Vì thích thầy nên mọi hoạt động của thầy, T.H. đều nắm rõ.

“Chiều 7/12, bà của T.H. đã đến trường để làm việc với Ban Giám hiệu. Chính vì thế mà thầy Huân đã đến nhà nữ sinh này để nói chuyện. Tại nhà T.H., hai bên đã xảy ra mâu thuẫn, xô xát” - một học sinh giấu tên cho hay.

Thầy có bị "ép"?

Chiều qua, ông Ngô Quang Thanh, Hiệu trưởng THPT Bến Tre cho biết, Ban Giám hiệu đã nhận được bản tường trình của ông Huân về sự việc trên. Tuy vậy, trong văn bản này, ông Huân khẳng định mối quan hệ giữa thầy giáovà nữ sinh T.H. “chỉ là quan hệ thầy trò bình thường”. Ngoài ra, ông Huân bị gia đình T.H. dùng vũ lực ép phải viết giấy thừa nhận đã quan hệ với T.H. ở đâu, khi nào.

Theo ông Thanh, T.H. là học sinh có học lực trung bình, trong cư xử luôn lễ phép với thầy cô giáo. Hiện nhà trường chưa tiếp cận với phía nữ sinh T.H. nên đã họp quán triệt rằng để hai bên tiếp tục học tập và công tác cho đến khi cơ quan công an có kết luận điều tra.

“Nhà trường chưa nhận được thông tin gì từ phía gia đình nữ sinh Nguyễn T.H. mà chỉ nhận được giấy xin phép nghỉ học của em này với lý do bị ngộ độc thức ăn”, ông Thanh cho hay.

Có hay không ảnh “nhạy cảm” của trò trong điện thoại thầy?

Trong một diễn biến khác, hôm qua, tờ Dân Việt (báo điện tử của báo Nông thôn Ngày nay) đưa lên mạng một bức hình với chú thích “Tấm ảnh chụp T.H. lúc 14h31 ngày 19/11/2010 được lưu trong điện thoại của ông Huân”.

Bức hình này ghi lại cảnh một cô gái trẻ mặc áo yếm màu vàng đang để lộ gần hết tấm lưng trần và giơ hai tay ra sau đầu để tháo ra (hoặc buộc lại) dây áo.

Hiện tại, chưa có thông tin xác định chính xác bức ảnh này có phải chụp em T.H. hay không.