Cuối tháng 3 Cụ Rùa mới được chữa bệnh liệu có kịp ko?

Nhìn cụ ngày 3/3/2011 có vẻ như cụ yếu lắm rùi, các móng chân bị gặm hết, hix? liệu có kịp ko vậy?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Nhìn bức ảnh trên cũng đủ biết rằng sức khỏe Cụ Rùa rất yếu rồi. Nhìn Cụ cố sức trèo lên bờ chứng tỏ Cụ đang cố gắng thoát khỏi nước có thể do nước ô nhiễm khiến cụ ngày càng đau đớn. Mắt cụ mở nhưng nhìn rất yếu. Không biết đã có biện pháp cứu Cụ chưa?

Mong các cơ quan chức năng sớm có giải pháp. Tôi thấy trước tiên cứ phải đưa Cụ Rùa lên để cách ly với môi trường nước nhiễm khuẩn ở dưới hồ. Nếu như các cơ quan chức năng nói là để đến cuối tháng 3 mới tiến hành đưa cụ lên thì tôi sợ không kịp. Con người như chúng ta cũng vậy nếu bị lở loét người mà ai đó biết mà vẫn cho chúng ta sống trong môi trường bị ô nhiễm như vậy liệu chúng ta chịu đựng được bao lâu, tôi nghĩ 1 ngày còn khó chịu huống chi là 1 tháng trời để chờ đợi các giải pháp của các ban ngành.

Cụ Rùa dường như đang bị các vết thương dày vò cơ thể. Tôi mong các cơ quan chức năng hãy thực hiện phương án đưa Cụ Rùa lên thật sớm giúp Cụ thoát khỏi cảnh dày vò thể xác như cắn đường ống thực ra không phải nó cản trở gì cả, mà do những vết đau đó cụ muốn quên đi sự đau đớn đó thì phải cắn tất cả những cái gì mình gặp trên đường.

gj
Trả lời 13 năm trước

Mỗi lần đọc tin và thấy những hình ảnh khi Cụ nổi lên với bao nhiêu thương tích trên người mà tôi cảm thấy đau lòng quá. Thương Cụ mà không thể làm gì giúp cho Cụ được. Các bác sĩ và các nhà khoa học đáng kính hãy nhanh tay lên cứu lấy Cụ trước khi quá muộn. Xin hãy cứu Cụ.

Cụ Rùa ở dưới nước bị rùa tai đỏ bâu bám gặm nhấm chỗ vết thương cụ, rồi nước hồ đầy loại vi trùng tấn công tiếp, do không chịu nổi mà cụ đành phải nổi lên, với thương tích đầy người, sức khỏe suy kiệt không tự tìm thức ăn được, phải ăn cả cá chết thối. Vậy còn chờ gì nữa mà không cách ly cụ với hồ để chữa bệnh cho cụ?