Bố của Nguyễn Đức Nghĩa qua đời - liệu Nghĩa có thoát đc án tử hình ko?

fh
Trả lời 13 năm trước

"Luật pháp không quy định tình tiết giảm nhẹ đối với người là con độc nhất. Nếu Nghĩa ra đầu thú, gia đình có công với cách mạng, hoặc bố mẹ là thương binh liệt sĩ hoặc có thành tích trong học tập và chiến đấu thì sẽ được hưởng tình tiết giảm nhẹ theo khoản 2 điều 46 Bộ Luật hình sự. Nhưng trong vụ án này, Nghĩa chỉ có tình tiết là thành khẩn khai báo và gia đình có công. Tuy nhiên, Nghĩa lại bị tình tiết định khung là man rợ nên coi như "hòa".

Cách duy nhất Nghĩa được giảm án là gia đình bị hại có đơn xin cho anh ta. Ngoài ra không còn tình tiết nào khác vì hành vi của Nghĩa là cực kỳ man rợ"