Máy in ra mực không đều?

Em có con HP 1100 không hiểu sao khi in mà mực ra bên đậm bên nhạt bực lắm, nhiều lúc còn không đọc được chữ ở bên nhạt. Thế là bị làm sao thế các bác ơi, giúp em với. Thanhk

mai minh đức
Trả lời 13 năm trước

Máy in laser HP của bạn dùng mực gì? có đúng mực dành cho máy in bạn xài không? (mổi máy in có mực dành riêng), trường hợp của bạn là có thể bạn nạp mực không đúng loại hoặc mực rẽ tiền nên chất lượng không tốt, in được ít lâu sẽ bị như thế. Cách khắc phục mình thường làm là dở cái nắp máy in lên, tháo nguyên cái hộp mực ra (nó bao gồm cả cái trục lăn giấy màu xanh xanh đen đen), cầm chặt 2 đầu hộp mực rồi lắc qua lắc lại hoặc lắc lên lắc xuống mạnh(coi chừng vuột tay rớt là hư luôn đó), sau đó mở cái nắp đậy cáy trục quay (mình nhớ hình như nó là cái Zoom thì fải) lấy giấy hoặc vải mềm lao sạch nếu thấy mực bám trên đó. Rồi in lại có thể sẽ hết.
Ngoài ra bạn cũng nên kiểm tra lại phần cấu hình của máy in, đừng để chế độ in tiết kiệm mực hay chế độ in "sơ xài".

Có thể:

1, Trống mực của bạn có vấn đề, lâu ngày bị mòn.
2, Khi thay mực nhiều lần mà chưa thay trống mực (Cartridge), do hiện tượng mở Cartridge nhiều lần làm cho phần lò xo 2 bên của Cartridge bị dãn quá mức và dẫn đến lệch về một bên, cần phải thay 2 lò xo này.

Chúc bạn thành công!

mai minh đức
Trả lời 13 năm trước

Máy in laser HP của bạn dùng mực gì? có đúng mực dành cho máy in bạn xài không? (mổi máy in có mực dành riêng), trường hợp của bạn là có thể bạn nạp mực không đúng loại hoặc mực rẽ tiền nên chất lượng không tốt, in được ít lâu sẽ bị như thế. Cách khắc phục mình thường làm là dở cái nắp máy in lên, tháo nguyên cái hộp mực ra (nó bao gồm cả cái trục lăn giấy màu xanh xanh đen đen), cầm chặt 2 đầu hộp mực rồi lắc qua lắc lại hoặc lắc lên lắc xuống mạnh(coi chừng vuột tay rớt là hư luôn đó), sau đó mở cái nắp đậy cáy trục quay (mình nhớ hình như nó là cái Zoom thì fải) lấy giấy hoặc vải mềm lao sạch nếu thấy mực bám trên đó. Rồi in lại có thể sẽ hết.
Ngoài ra bạn cũng nên kiểm tra lại phần cấu hình của máy in, đừng để chế độ in tiết kiệm mực hay chế độ in "sơ xài".

Có thể:

1, Trống mực của bạn có vấn đề, lâu ngày bị mòn.
2, Khi thay mực nhiều lần mà chưa thay trống mực (Cartridge), do hiện tượng mở Cartridge nhiều lần làm cho phần lò xo 2 bên của Cartridge bị dãn quá mức và dẫn đến lệch về một bên, cần phải thay 2 lò xo này.

Chúc bạn thành công!

Vo Minh
Trả lời 8 năm trước

Bạn thay mực đúng theo dòng máy nhé, năng hơn thì bị hư trống DRUM, thay là hết à. Bạn mang ra cửa hàng nào uy tín cho họ xem đi.

Có chỗ này cho bạn tham khảo đâyhttp://vitinhvominh.com/dich-vu-nap-muc-in-uy-tin-c322.html