Lỗi không in không ra mực

Em mua cái máy HL 2140.

nhu cầu in không nhiều. Mới mua được khoảng 3 tháng. giờ đưa máy ra bật lên, khi in không thấy có mực (không có chữ hiện ra trên giấy in)

- Nếu nói hết mực thì không phải. Bởi vì em mới in được khoảng 100 trang

- sau khi in đi in lại khoảng 10 trang, thấy mực ra mờ mờ một vài chỗ trên trang giấy

Vậy đây là lỗi gì, sửa nó như thế nào ?

jdhgjfg
Trả lời 12 năm trước

Máy in của bạn dùng mực gì?

Có đúng mực dành cho máy in bạn xài không? (mổi máy in có mực dành riêng), trường hợp của bạn là có thể bạn nạp mực không đúng loại hoặc mực rẽ tiền nên chất lượng không tốt, in được ít lâu sẽ bị như thế.

Cách khắc phục mình thường làm là dở cái nắp máy in lên, tháo nguyên cái hộp mực ra (nó bao gồm cả cái trục lăn giấy màu xanh xanh đen đen), cầm chặt 2 đầu hộp mực rồi lắc qua lắc lại hoặc lắc lên lắc xuống mạnh(coi chừng vuột tay rớt là hư luôn đó), sau đó mở cái nắp đậy cáy trục quay (mình nhớ hình như nó là cái Zoom thì fải) lấy giấy hoặc vải mềm lao sạch nếu thấy mực bám trên đó. Rồi in lại có thể sẽ hết.

Ngoài ra bạn cũng nên kiểm tra lại phần cấu hình của máy in, đừng để chế độ in tiết kiệm mực hay chế độ in "sơ xài".

Đăng Văn Hùng
Trả lời 12 năm trước

Máy mới mà bị như vậy thì bạn nên mang đến hãng bảo hành đi .Rất có thể nó bị lỗi main rùi

Có thể mag qua bên mình kiểm tra free cho