Máy in in mờ sau nhiều lần thay mực ko?

làm thế nào để thay mực cho máy mà vẫn in đậm. cảm ơn
fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Mình xin góp ý với câu hỏi của bạn như sau:

Sau khi đổ mực nhiều lần, các linh kiện của hộp mực sẽ bị hao mòn, do vậy không thể cho bản in có chất lượng cao được. Đầu tiên là trống in (drum), sau đó là gạt từ(gạt bé) rồi gạt lớn. Do vậy, có thay trống thì in cũng vẫn mờ, mà thay nhiều linh kiện thì quá tốn kém, chưa kể số bản in của những lần đổ mực lại ít hơn nhiều so với hộp mực mới.
Thông thường thì sau khi thay 1 hộp mực mới, bạn chỉ nên đổ mực thêm 2 lần thôi, rồi khi hết mực, bạn nên thay 1 hộp mực mới. Đừng tiêc chút tiền mà phải tốn thời gian và công sức cho những bản in hỏng/kém chất lượng.
Trong máy có card formatter để nhận lệnh in và lưu trữ các thông tin về máy in. Nó rất ít khi hỏng nhưng khi hỏng lại tốn khá nhiều tiền. Đôi khi đầy bộ nhớ và đến giới hạn in cuối, nó không nhận lệnh in nên người ta phải reset lại (nhiều bạn nhầm là reset chíp).
Còn trên hộp mực mới có chíp, bạn chỉ cần rút hộp mực ra, nhìn chỗ nào có bản đồng bé bé thì đó là chíp.

Trên là 1 số góp ý của mình. Mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn.

Chúc thành công.

rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Bạn thân mến!

Bạn đã vài lần bơm mực cho nó thì việc bị hao mòn là bình thường, sau khi nạp lại vài lần bạn nên thay Drum, gạt thì sẽ cải thiện được tình trạng trên, nhưng sau vài lần thay drum, gạt thì cũng là lúc bạn nên thay nguyên hộp mực mới rồi. vì các thành phần bên trong nữa đã hao mòn nhiều, dù bạn có thay drum , gạt thì bản in cũng đạt được tỷ lệ 80% là cao.

Theo các hãng sản xuất máy in thì việc dùng mực in chính hãng về lâu dài thì sẽ tiết kiệm hơn đó bạn, nếu như bản in của bạn là những loại giấy tờ thông thường thi sử dụng mực nạp cũng chấp nhận được, còn khi bạn in các loại giấy tờ quan trọng như hợp đồng thì nên sử mực chính hãng vì khi đó bản in sẽ rất tốt và người cầm nó đọc sẽ thấy được tôn trọng với một xấp giấy được in rõ nét và hoàn thiện.

Chúc bạn thành công.

ghjhgj
Trả lời 13 năm trước

Drum bị mòn! nên thay cái khác để tránh bực mình!
Cấu tạo của drum: phần bề mặt ngoài của drum được phủ 1 lớp bao bọc rất mỏng (#0,025mm). Phần mỏng này có nhiệm vụ tiếp nhận mực rồi mới làm công việc in trên giấy. Do sử dụng nhiều lần lớp bọc này sẽ bị mòn. Rất nhiều trường hợp mới sử dụng đã bị hư hỏng do va chạm hay bị bóc xước...

- Tận dụng nhiều lần: Cái gì cũng thế, không có cái gì vĩnh cửu cả!
- Reset cho máy in laser là: Làm số trang đã lưu trữ trong máy in và máy tính trở về Zero. Không làm phần này máy sẽ không cho phép dùng tiếp!
Muốn sử dụng tiếp mà không làm RESET bạn phải mua 1 cục mực mới.
- Tôi không rành ở VN họ làm thế nào. Thường thì tôi chỉ cần tháo cục mực ra và tự chế thêm bột vào...sau đó làm Reset. Đơn giản mà!

Chip làm reset:http://www.google.de/imgres?imgurl=http:…
Con chip nằm chỗ này:http://www.octopus-office.de/uploads/pic…
Làm reset:http://www.youtube.com/watch?v=s_cd1n4m4…

Micro Asia
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn

Nếu bạn thay mực mới thì sau nhiều lần thay mực, máy in của bạn vẫn in bình thường, không thể bị mờ được. Bạn nên chọn hộp mực in chính hãng cho máy của bạn, vừa kéo dài tuổi thọ của máy in, vừa nhận được hỗ trợ baỏ hành khi hộp mực bị trục trặc.

Thân/.