Nên chọn cục phát wifi Linksys WTR300N hay Buffalo WZR-HP-G300NH?

Nhờ mọi người hay anh chị nào có bán sản phẩm đáp ứng tốt nhu cầu thì tư vấn giúp. Tôi đang dùng cáp quang VNPT GPON, được nhà mạng cấp cái Alcatel Lucent I-240w-A để dùng wifi cho cả gia đình nhưng tôi thấy sóng không ổn định, tôi dùng smart tivi, cài khôngdi xem tivi online mà cứ giật giật (nhà tôi 1 trệt, 1 lửng, 1 lầu, modem đang đặt ở đầu cầu thang dẫn từ tầng lửng lên lầu 1, khoảng không khoảng 1,5m từ chỗ modem đến sàn tầng 1), khoảng cách từ modem wifi đến tivi tốt đa khoảng 5m theo đường thẳng nhưng theo nhận thấy là bị cản bởi sàn tầng 1 và có thể thêm cửa nhôm kính nếu đóng cửa phòng. Vậy hiện tôi muốn wifi mạnh hơn thì tôi đang có 2 tuỳ chọn nhưng không biết có ok không như sau:- Thay con Alcatel Lucent của VNPT cấp bằng cái khác tốt hơn, tôi có hỏi VNPT là tôi muốn tự mua loại tốt hơn để thay luôn con đó được không thì họ trả lời là không được, chỉ có thể gắn thêm 1 cục phát wifi gì đó để phát mạnh hơn. Tôi không muốn thêm dây nhợ nhiều, nhiều thiết bị nên ưu tiên 1 là thay luôn cái được VNPT cấp để cho gọn. Không biết có sản phẩm nào tốt có thể thay con Alcatel của VNPT cấp được không?- Nếu không thể thay con của VNPT cấp, phải mua thêm để kết nối phát wifi mạnh, tốt hơn thì tôi nên dùng loại nào và làm ntn để tốt nhất. Tôi có xem vài thiết bị để kết nối phát wifi thì thấy 1 số loại như Tplink 940n, 941n, buffallo, nec, hay linksys e1200...nhưng không biết loại nào kết hợp là ok nhất. Tôi chỉ dùng cho gia đình (tối đa chắc khoảng 10 thiết bị online cùng lúc) nên đang phân vân ở 3 mức tiền là 500k, 800k và 1tr. tôi có tìm hiểu thì đang phân vân giữa Linksys WTR300N và Bufalo WZR-HP-G300NH (hiện cùng giá khoảng 1tr). Không biết dùng thì con nào dùng 24/7 ổn định, sóng khoẻ, xuyên tường tốt, bền hơn.Nhờ mọi người hay anh chị nào có sản phẩm đáp ứng được thì tư vấn giúp. Tôi ở Bình Thạnh, HCM. Cám ơn nhiều.

Duc Dieu
Trả lời 8 năm trước

Mình hiện đang dùng Wifi Router Buffalo WZR-HP-G300NH2AP và up FW dd-wrt, dùng hơn năm nay, cắm điện cả ngày lẫn đêm, (trừ lúc mất điện là phải nghỉ). wifi vẫn chạy phà phà đâu có sao, nên để ở chỗ thoáng gió chút là ok

Ha Phe
Trả lời 8 năm trước

Trong tầm giá dưới 600k nếu chỉ quan tâm phát xa thì có 4 gương mặt nổi bật là TP-Link 841N (giá thị trường tầm 500k), TP-Link 840N (giá khoảng 450k) và Tenda 302R (giá thị trường tầm 450k), Tenda 308R (giá thị trường tầm 450k).
Nếu bác có quan tâm đến chất lượng thì có thêm một vài gương mặt nữa như Buffalo WCR-HP-G300 (giá thị trường 600k), Wifi Router Buffalo WZR-HP-G300NH2AP, Buffalo WLAE-AG300N (giá thị trường 600k), NEC WL5400AP (giá thị trường 400k), NEC WR8160N (giá thị trường 600k).

Buffalo, Nec ở tầm giá này thì sóng 9/10 so với TP-Link và Tenda, nhưng là hàng Nhật nên chất lượng tốt hơn rất nhiều so với hàng Trung Quốc (TP-Link, Tenda)

Hanh Beo
Trả lời 8 năm trước

Con Buffalo wzr-hp-g302h là đáp ứng tốt cho bạn, cả về thẩm mỹ, độ ổn định, sóng tốt, và chức năng cũng đa dạng thuận tiện nâng cấp sau này.

Hoang Thi Tuyen
Trả lời 8 năm trước

Giữa BUFFALO WZR-HP-AG300H và WZR-HP-G302H khó so sánh. Chip 680 Hz của AG300H phải điều khiển cả 2 băng tần nên chưa thể nói là mạnh hơn 400 Hz chỉ điều khiển 1 băng tần của G302H, tương tự Ram cũng thế.
Một vấn đề nữa là wifi phát 2 băng tần sẽ nóng hơn 1 băng tần rất nhiều, và hao điện hơn, điều này liên quan đến độ bền và ổn định của Router wifi.
Về tốc độ thì 5Ghz (A) sẽ nhanh hơn 2.4 Ghz (N) nhưng lại phủ sóng chỉ bằng khoảng 60-70% so với N.

Ngo Dung
Trả lời 8 năm trước

Con WLAE-AG300N làm repeater ngọt hơn, ít lỗi. Tuy nhiên con WHR-G300NV2 lại có 4 cổng LAN. Tuỳ nhu cầu aà chọn con thích hợp nhé bác

Kaiziz
Trả lời 8 năm trước

các vấn đề về mạng lan và thiết kế thi công mạng lan tại TPHCM thì có thể liên hệ bên mình nhé, cảm ơn: http://123network.vn/thiet-ke-va-thi-cong-mang