Tại sao tốc độ của CNet CWR-935 chỉ đạt có 54Mbps?!

Tôi mới mua cái Wireless CWR-935 vì thấy nó có nhiều tính năng rất hay. Nhưng tại sao tốc độ của nó chỉ có 54Mbps? Trong khi CNET lại quảng cáo là tốc độ của nó tới 300Mbps?!

Thùy Linh (chuonggio22@yahoo.com)

Tạ Quốc Thoại
Trả lời 12 năm trước

Chào Thùy Linh!

CNet CWR-935 là WiFi Router chuẩn N, tốc độ 300Mbps nhưng do phải đảm bảo tính “tương thích ngược” với các thiết bị WiFi chuẩn cũ (chuẩn B/G) nên trong một hệ thống mạng WiFi chuẩn N nếu có bất cứ thiết bị nào dùng WiFi chuẩn cũ kết nối vào thì ngay lập tức tốc độ của toàn hệ thống (300Mbps) đó sẽ giảm xuống ở mức tốc độ thấp nhất của thiết bị sử dụng chuẩn WiFi cũ nhất. (Ví dụ nếu có một điện thoại di động hay Laptop chuẩn G kết nối vào mạng WiFi chuẩn N thì tốc độ sẽ tự động hạ xuống mức tốc độ của chuẩn G để đảm bảo chiếc điện thoại di động hay Laptop đó kết nối và hoạt động được; và “chẳng may” nếu điện thoại di động hay chiếc Laptop đó dùng WiFi chuẩn B thì tốc độ toàn mạng Wireless L.A.N đó sẽ tự động hạ xuống tốc độ của chuẩn B là 11Mbps ngay).

Như vậy khi bạn thấy tốc độ 54Mbps thì có nghĩa là mạng Wireless L.A.N (WLAN) của bạn đang có ít nhất một thiết bị chuẩn G đang kết nối vì tốc độ mạng WLAN chính là tốc độ của thiết bị có chuẩn WiFi cũ nhất, tốc độ thấp nhất đang kết nối vào.

Xin vui lòng liên hệ Mr. Tuấn để được tư vấn 24/7

ĐT: 0932 633 788 - Y!M: tnd1408

Địa chỉ: 234A Huỳnh Văn Bánh, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Email: tnd1408@yahoo.com

Website: www.cnet.info.vn