Tầm thu phát sóng của Wi-Fi Router CNet CBR-970?

Chào mọi người, mình là Nguyễn Ngọc Thanh - làm việc tại Trung tâm kỹ thuật ĐH Bách Khoa.

Cho mình hỏi thăm về tầm thu phát sóng thực tế của thiết bị Wi-Fi Router CNet CBR-970 là bao nhiêu? Có anh em nào từng test thực tế qua xin chia sẻ kinh nghiệm chiến trường nha! Nhà mình ở chung cư nên "địa hình" hơi phức tạp, lại không thể chạy dây nhợ lung tung sai quy định chung nên muốn sắm thiết bị này để dùng, chỉ ngại tầm thu phát sóng thực tế không được như quảng cáo thì khổ. Cảm ơn mọi người rất nhiều!

Thanh Nguyen (BK Tech of HCM City)

Tạ Quốc Thoại
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn Thanh,

Bản thân mình là người bán thiết bị CNet CBR-970 này và hiện nay cũng đang sử dụng nó tại gia đình mình. Với antenna 3dBi đi kèm theo sản phẩm thì tầm thu phát sóng của con CNet CBR-970 qua "test thực tế" (kết quả thu được cũng là test tại địa hình một chung cư) đạt đến 40m đường kính phủ sóng phương nằm ngang và 10m đường kính phủ sóng theo trục thẳng đứng. Như vậy với công suất thực của thiết bị, công suất thực của adapter cấp nguồn, và antenna có độ lợi 3dBi thì sản phẩm CNet CBR-970 hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu của một văn phòng cỡ vừa hoặc căn nhà có 3 lầu và chiều dài 40m.

Một kinh nghiệm thực tế cho thấy rằng vị trí đặt Router Wi-Fi nên ở trung tâm tầng giữa của căn nhà. Hoặc nếu là văn phòng thì đặt càng gần điểm trung tâm của văn phòng là tốt nhất.

VD1: Một căn nhà có chiều dài 30m và có 3 lầu thì vị trí đặt thiết bị Router Wi-Fi tốt nhất là ở khoảng giữa chiều dài của tầng 2. Khi đó cả lầu 3 lẫn tầng trệt và trải đều theo chiều dài căn nhà sẽ được phủ sóng tốt nhất. Nên đặt thiết bị thu phát sóng nơi có không gian thoáng như hành lang, chỗ trống... không đặt thiết bị trong một phòng có không gian bít kín hay trong góc nhà vì sẽ làm giảm đáng kể khả năng thu phát sóng của thiết bị.

VD2: Nếu lắp Router Wi-Fi cho văn phòng thì nên đặt chính giữa (vị trí trung tâm) của văn phòng, tránh đặt thiết bị sát tường, trong các ngóc ngách vì như thế sẽ làm giảm khả năng thu phát sóng, gây xuất hiện nhiều "điểm chết" trong vùng phủ sóng.

Các thiết bị thu phát sóng Wi-Fi nên tránh đặt gần các thiết bị có khả năng phát sóng điện từ, sóng vi ba, xung điện, sóng viễn thông... để tránh hiện tượng nhiễu sóng làm suy giảm tín hiệu.

Trên đây là kết quả kiểm tra thực tế về tầm thu phát sóng của thiết bị Router Wi-Fi CNet CBR-970.

Tất cả thông tin về các sản phẩm thiết bị mạng của CNet xin liên hệ:Nguyễn Anh Tuấn (0932 633 788)