Cho hỏi Router Wi-Fi CNet CQR-980 chức năng Repater OK không vậy? Tầm thu phát sóng Wi-Fi bao xa?

Thấy giá của con Router Wi-Fi CNet CQR-980 OK quá, không biết tính năng Repeater của nó có OK không, chạy 24/7 có ổn định không và tầm thu phát sóng Wi-Fi được khoảng bao xa?! Vì mình tính tậu "em" này để "nối" sóng từ con Wi-Fi tầng trệt lên phòng riêng của mình trên lầu 2 để xài cho mobile và tablet (thiệt khổ vì không thể chạy mạng dây lên phòng được, trông mất thẩm mỹ quá, bắt buộc phải xài Wi-Fi thôi!). Mong các anh em xài qua "chỉ giáo". Cảm ơn trước nha!

Hoa Nguyen
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn "haiphong1508",

Mình có đọc câu hỏi mà bạn thắc mắc, mình đã mua và dùng thử qua sản phẩm này nên mình sẽ "giải tỏa" giúp bạn những khúc mắc nêu trên.

Thứ nhất: Về tính năng Repeater của con CQR-980 thì hoàn toàn ngoài sức mong đợi khi mình bắt đầu dùng thử, chạy rất "ngọt" cho khoảng cách 20m (ghê thật, nhỏ xíu mà thu phát được như vậy là cũng OK lắm rồi!). Vì trước nhà mình có 1 quán HighLand Cafe (tất nhiên đường truyền Internet của những quán hạng sang như thế này thì tốc độ khỏi chê rùi!). Nhưng có điều vào đến hết phòng khách nhà mình là sóng Wi-Fi tịt ngóm. Chẳng lẽ khi nào xài Wi-Fi thì cứ phải "ngồi đồng" ở phòng khách khá bất tiện khi nhà có việc ăn uống, khách khứa... Mình chỉ mê nhất là tốc độ Wi-Fi của HighLand Cafe, nhưng tính năng repeater trên các Router Wi-Fi thì cũng hiếm có model tích hợp sẵn, toàn là phải "mod firmware" (mà cái này nguy hiểm à nha, hư là không có chuyện bảo hành đâu!!!). Search trên mạng thấy em CQR-980 của CNet có sẵn tính năng này. Thế là chiều đi làm về chạy qua bên IDC Saigon rước em nó về ngay. Cũng chẳng cần tìm tòi vất vả khi cài đặt cấu hình cho tính năng Repeater vì có sẵn cả hướng dẫn tiếng Việt kèm theo thiết bị luôn. Sau đó cũng đành vác laptop "làm sang" ghé qua HighLand ngồi uống cafe để xin cái pass Wi-Fi ("xin" đàng hoàng chứ không phải "hack" đâu nha!- Chắc sau này quán đổi pass thì phải tiếp tục uống cafe để xin lại quá!!!). Vậy là đặt em CQR-980 ở phòng khách phát lại Wi-Fi lên tận phòng riêng của mình trên lầu 2 luôn.

Thứ hai: Con 980 này được cái thuộc dòng di động nên xài adapter dòng nhỏ (5V), cổng cấp nguồn chuẩn mini USB nên chạy suốt không nóng nảy, quờ quạng gì hết. Từ đó, mình xài Wi-Fi luôn cho đỡ vướng víu dây cáp mạng lằng nhằng. Mình cắm xài suốt 6 tháng nay, không tắt-mở gì cả, rất ổn và thấy hài lòng với số tiền mà mình chi ra để rước em CQR-980 này về!

Vậy là mình đã giải tỏa những băn khoăn trong lòng giúp bạn rồi nha, chúc bạn vui, khỏe! Chào thân ái!