Chuyển Modem thành Switch, Zyxel P-660H-T1 v2

Xin hỏi khi không dùng modem Zyxel P-660H-T1 v2 thì có thể dùng làm Switch được không!
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Câu trả lời là được. Tuy nhiên: 1. Nếu bạn là người sử dụng bình thường thì khuyên bạn nên mua 1 cái switch 8 port về mà dùng (có thể bán bớt 1 ADSL modem, dĩ nhiên là bạn sẽ được thối lại tiền heheh...). 2. Nếu là người "thích tìm hiểu khoa học" thì tham khảo ~ bước sau để làm thử, tôi ko có 2 modem nên kô có "test thực tế" để đưa ra hình minh họa chi tiết. -Modem 1 sử dụng đúng với chức năng của nó (kết nối tới ISP), bạn sẽ có 3 port dành cho 3 PCs, ethernet Port số 4 nối sang Ethernet (LAN) port số 1 của Modem2 - nhớ dùng cable chéo, vì nguyên tắc 2 thiết bị đồng đẳng thì phải có kết nối "chéo" -Enable Bridge mode trên modem2 -> không cần enable bridge mode, nên tắt DHCP service trên modem2 tránh conflict -3 ethernet port còn lại trên Modem2, bạn có thể nối tới 3 PC.