Anh chị cho em hỏi chi phí sửa mũi là bao nhiêu?

Mũi em hơi nhỏ, và tẹt. Em muốn nâng mũi theo kiểu Hàn Quốc. Anh chị có thể tư vấn cho em đc ko ạ? Nếu đc, có thể cho em biết chi phí và thời gian sửa mũi như thế nào luôn nhé! Cám ơn anh chị rất nhiều![:-*]
Hoang Trung Thuc
Trả lời 14 năm trước

Mũi là trung tâm của khuôn mặt, việc chỉnh sửa hình dạng mũi ảnh hưởng rất lớn đến sắc diện chung của một người.

Kỹ thuật chỉnh hình mũi dành cho người Á châu và cho người Âu châu có khác nhau. Vấn đề của người Tây Âu là mũi to quá, gồ, khoằm, lệch, dài… phẫu thuật chủ yếu là làm mũi nhỏ gọn lại, hài hòa hơn… Người Á châu bẩm sinh có một tháp mũi ngắn, sống mũi thấp, nền mũi hẹp, lỗ mũi tròn. Mục tiêu chính của phẫu thuật thẩm mỹ mũi là làm cho tháp mũi cao lên và dài hơn. Phải dùng một chất độn gì đó.

Có rất nhiều lọai vật liệu có thể dùng để độn mũi.

Có thể dùng vật liệu tự thân (của chính người đó) như sụn sườn, sụn vành tai, xương sọ đính, xương mào chậu, các loại cân mạc, bì của da… Hay dùng vật liệu tương tự từ đồng loại (từ người khác) hoặc dị loại (từ sinh vật khác lòai: sụn bò, da heo…). Các vật liệu này được chế biến theo một quy trình khắc nghiệt để loại trừ tính gây kháng thể.

Hay dùng vật liệu tương hợp sinh học: silicone dẻo, Gore-Tek, Porex, san hô, Hydrogel (Aquamid) Radiesse…

Dĩ nhiên, dùng vật liệu của chính mình là an toàn nhất.

Tuy vậy, để có một thanh độn dài, thẳng như tháp mũi thì chỉ có sụn sườn và xương mào chậu hay xương đính của sọ. Phẫu thuật lấy mô ghép lớn hơn, nhiều nguy cơ hơn, hậu phẫu dài hơn và đau kéo dài hơn là chính phẫu thuật chỉnh hình mũi.

Lấy sụn ở vành tai ít gây tổn thất nhất, nhung sụn vùng này quá ít, dẹp và cong, chỉ dùng để sửa chữa những khiếm khuyết nhỏ.

Dùng vật liệu đồng lọai và dị loại thì không phải chịu phẫu thuật lấy mô ghép nhưng ngoài khả năng bị cơ thể đào thải, các vật liệu này bi cơ thể hấp thu khá nhanh chóng - nhất là những vùng chịu lực như ở đỉnh mũi - làm mũi bị biến dạng.

Chính vì những lý do trên mà các nhà thẩm mỹ và chính các người được sửa mũi hay chọn các vật liệu tương hợp sinh học. Việc nghiên cứu sản xuất những vật liệu tương hợp sinh học (biocompatible materials) tiêu tốn rất nhiều công sức và tiền của. Hiện nay, chủng loại những vật liệu này ngày càng tăng, cấu tạo phức tạp hơn và dĩ nhiên giá thành cũng tăng. Vật liệu tương hợp sinh học thì không bị hấp thu.

Nhưng vấn đề ở chỗ cơ thể có đào thải chất đó hay không. Kết quả của sự tồn tại lâu dài trong cơ thể của vật liệu đó như thế nào? Những nghiên cứu khoa học và sự theo dõi trên người lâu dài đã chứng minh tính an toàn của một số vật liệu sinh học như: silicone dẻo, Gore-Tek, Porex… Trong đó silicone dẻo là vật liệu thông dụng nhất đã được dùng từ rất lâu trong phẫu thuật thẩm mỹ mũi người Á đông.

Các phẫu thuật viên Âu Mỹ không chuộng dùng những vật liệu tương hợp sinh học. Nhưng độn bằng vật liệu tương hợp sinh học trên người Á châu thì thành công hơn vì hai lý do: Da mũi người Á châu dày hơn, chắc hơn và người Á châu không cần phải có một mũi cao to, lồ lộ như người Âu Mỹ. Dùng vật liệu tương hợp sinh học có lợi là không cần phải làm thêm một phẫu thuật để lấy mô ghép, khối lượng vật liệu gần như vô tận, tạo dáng cho thanh độn khá dễ dàng, dễ đẹp, thời gian mổ ngắn.

Một chiếc mũi có da dày bình thường, được nâng cao vừa phải bằng thanh silicone dẻo sẽ có "độ tuổi" lâu bền. Nhưng nếu cố gắng làm mũi thật cao, “Âu hóa” mũi, thì lớp da vùng mũi bên trên khối silicone sẽ nhanh chóng mỏng dần, không đủ sức che phủ. Thanh độn lộ rõ ra dưới da, nhất là vùng đỉnh mũi, thậm chí làm da bị thủng.

Hiện nay các phẫu thuật viên chọn phương pháp phối hợp: sườn của mũi là vật liệu tổng hợp sinh học còn những vùng chịu lực thì bằng vật liệu tự thân: sụn vành tai, sụn vách ngăn… Mô mềm của mũi cũng được tăng cường bằng một lớp mô đệm khác của cơ thể. Kiểu sửa mũi này nếu thực hiện tốt sẽ cho một mũi rất đẹp về thẩm mỹ, trông rất tự nhiên như mũi thật và lại rất bền. Đây là kỹ thuật chỉnh hình mũi mới đang được áp dụng. Dân ta còn gọi kỹ thuật này một cách thông thường là “sửa mũi Hàn Quốc” vì nhiều cô diễn viên điện ảnh xinh đẹp của Hàn Quốc đã xuất hiện rất thành công với một cái mũi được chỉnh hình theo kiểu này.

Chỉ cần những sai biệt nhỏ về kích thước và hình dạng tính bằng ly đủ làm cho một mũi xấu đi hay đẹp hơn. Điều quan trọng nữa là mũi sửa phải hài hòa với những nét chung của khuôn mặt và phù hợp với cá tính của người được sửa.

Phẫu thuật viên chỉnh hình mũi cần có đầy đủ kiến thức về giải phẫu học, nhiều kinh nghiệm, khéo tay và một cảm nhận tinh tế về cái đẹp.

Nơi nâng mũi uy tín nhất có lẽ là viện 108 bạn ạ. Nếu ở Phía Bắc thì bạn nên qua đó

Đến viện 108 hỏi bác sĩ Thọ nhé. Xem bác ý làm việc vào ngày nào thì hôm đó đến xếp hàng từ sớm nếu ko là chờ lâu đấy. Giá 3triệu, chỉ có 1 loại sụn màu vàng nhạt thôi thì phải.
Nếu ko thì đến phòng khám tư nơi bác ý làm, cuối ngõ 34A đường Trần Phú nhé, sẽ thấy 1 phòng khám Răng Hàm Mặt ở nhà riêng của bác sĩ Dung. Tớ quên số điện thoại rồi nên ko post lên đây được.Bác ý làm vào 2 ngày cuối tuần thôi thì phải. Nhớ đến sớm xếp hàng Giá 1 cái mũi 4tr 5 chục. Chất liệu y như trong viện 108 ấy.
Bạn tớ làm được cái mũi trông ưng lắm. Ko cao quá, nhìn vừa phải. Ko bảo làm thì chả ai biết. Ko gặp nó 3 tuần cũng chả nhận ra, chỉ thấy trông khang khác, mặt dài ra ko tròn xoe như xưa Trông xinh hẳn ra.
Bạn tớ cũng đi hỏi Thẩm Mĩ Viện HA Noi ở 98 Lê Duẩn rồi. Họ có 6 loại sụn khác nhau, giá từ 3tr dến 8 triệu. Cái sống mũi màu vàng vàng tớ nói ở trên tương đương với cái 7 triệu ở thẩm mĩ viện HN đấy.

Chúc bạn sớm có cái mũi xinh nha!

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Khi đã quyết định sửa mũi thì minh khuyên bạn nên lựa chọn nơi đáng tin cậy và không nên so kè giá cả với những nơi không uy tín,vì sau khi sửa,chiếc mui mới sẽ theo mình suốt đời cho dù nó có đẹp hay không.Ở BV Thanh Vân ,chi phí sửa mũi từ 5-8 triệu, sửa rất đẹp,tự nhiên.

Pham Thi Thu Thuy
Trả lời 14 năm trước

Phẫu thuật nâng cao sống mũi không khức tạp mà chi phí từ A - Z cùng chỉ khoảng 5 - 7 triệu đồng. Chính vì vậy mà hầu hết các trung tâm thẩm mỹ đều có dịch vụ này và chị em cũng đua nhau làm đẹp. Tuy nhiên, để vừa đẹp vừa an toàn, thì hãy đến những trung tâm và những bệnh viện uy tín. Tại Hà Nội có Khoa phẫu thuật tạo hình, bệnh viện Quân đội 108, bệnh viện Xanh pôn, và Trung tâm phẫu thuật chỉnh hình HN.

Bui Thu Phuong
Trả lời 14 năm trước

Phương pháp nâng mũi Hàn Quốc là một bước tiến quan trọng trong lĩnh vực thẩm mỹ, nhằm khắc phục những nhược điểm của phương pháp thông thường.

Kết quả của nâng mũi Hàn Quốc có những ưu điểm vượt trội mà phương pháp truyền thống không có được. Phương pháp này được thực hiện đầu tiên bởi các bác sĩ Hàn Quốc và Nhật Bản. Vì vậy được đặt tên là phương pháp nâng mũi Hàn Quốc.

Kết quả phẫu thuật, tạo cho mũi đẹp tự nhiên, nhìn không thể phát hiện được mũi có can thiệp hay không. Ngoài ra còn tránh được một số nhược điểm như không bị bóng, đỏ đầu mũi sau phẫu thuật.

Phương pháp nâng mũi Hàn Quốc khác các phương pháp thông thường ở chất liệu sử dụng độn trong phẫu thuật. Vật liệu dùng nâng mũi được che phủ bởi chất liệu tự thân (cân sâu, mỡ...) có tác dụng làm cho chất liệu độn gắn kết thực sự với tổ chức xung quanh như là 1 phần của cơ thể, vì thế hình thức của mũi rất tự nhiên không thể phân biệt được.

Đối với phương pháp thông thường khi thời tiết lạnh mũi thường sưng đỏ do tuần hoàn ngoại vi bị rối loạn (hiện tượng co mạch ngoại vi do phản xạ bảo vệ cơ thể chống lại giá rét).

Nhược điểm này hoàn toàn được khắc phục nếu thực hiện phẫu thuật theo phương pháp Hàn Quốc. Điều này hết sức có ý nghĩa nếu bạn có ý định đi du học, kinh doanh hay định cư ở những nơi có khí hậu lạnh như châu Âu, Bắc Mỹ.

Tuy nhiên để thực hiện phương pháp này cần vô cảm tốt vùng phẫu thuật và bác sĩ phẫu thuật phải nắm chắc phương pháp, có kinh nghiệm.

Để thực hiện kỹ thuật các bác sĩ mất khoảng 45 phút. Chi phí phẫu thuật thường cao gấp 2 lần phương pháp thông thường. Đây là phương pháp tương đối phức tạp, không phải tất cả các cơ sở phẫu thuật đều có thể thực hiện được.

Do đó trước khi tiến hành phẫu thuật, bạn nên gặp bác sĩ để khám và tư vấn.

(Theo ngoisao)

Khoa phẫu thuật thẩm mỹ
Trả lời 12 năm trước

Nên vào các khoa chuyên về phẫu thuật htẩmm mỹ tại các BV mà làm cho đảm bảo.

HN: BV tư nhân Tràng An, Hồng Ngọc, 108, Xpon.

TPHCM: BV SG, Chợ Dẫy, Vạn Hạnh...

Chất liệu thì có nhiều loại, nhưng nếu có bọc sụn thì cần có một chút sụn vành tai của bạn nữa nha. Nếu muốn nhanh chóng và được đựoc phục vụ chu đáo thì qua các BV tư nhân. Nên hỏi han nhiều vào cho an tâm

Nguyen Thy An
Trả lời 11 năm trước

Chào bạn,

Nếu bạn ở TPHCM,bạn đến TMV Hoa Lan Quận Tân Phú,TPHCM .Bạn mình nâng mũi ở đó chi phí 5 triệu bao luôn thuốc uống .Bạn tham khảo thêm,nếu không bạn làm ở TMV Hoa Lan cũng đc vì bạn mình đã sửa mũi ở đó.Bạn có thể tham khảo tại đây: https://sites.google.com/site/dhiachisuamuiuytin/

Shim
Trả lời 11 năm trước

Chào bạn, tôi xin giới thiệu với bạn bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ chuyên phẩu thuật mũi Shimmian tại Kangnam Hàn Quôc.

Beệnh viện này là chuyên môn về mũi và có nhiều ca sĩ diễn viên HQ đến để phẩu thuật ở đay.

Baạn có thể xem thông tin về bệnh viện này ở http://www.facebook.com/shimmian.shimmianho hoặc qua địa chỉ mail nosejdh@gmail.com để được tư vấn trước.

Vì mũi là bộ phận rất quan trọng trên khuôn mặt nên mình nghĩ bạn cân nhắc tìm nơi thích hợp và đảm bảo. Nếu chọn nơi rẻ nhưng ảnh hưởng không tốt thì chi phí tái phẩu thuật rất cao.

nguyen anh tuan
Trả lời 11 năm trước

về các chỗ chuyên nâng mũi hàn quốc thì mình thấy bên quận 5 có bác sỹ tên Huy. Bác sỹ này khá chu đáo và nhiệt tình đó. Bạn thử tìm hiểu thử xem

nguyen duy phuoc
Trả lời 11 năm trước

BÁc sỹ HUy bên Saigonvenus tại 11 châu văn liêm đúng không. Bác sỹ đó nhiệt tình lắm đó. Trước mình làm bên đó nè. Về nhà bác sỹ còn được bác sỹ HUy gọi điện hỏi thăm rất chu đáo. MÌnh tính để hết tháng này tiện có thời gian rảnh qua đó làm ngực luôn nè. Nếu bạn muốn nâng mũi. Hãy đến tận nơi để được tư vấn trực tiếp nhé.

CHẾ TẠO MÁY NGỌC THÀNH
Trả lời 9 năm trước

Hiện nay ở thẩm mỹ viện Bác sĩ Nguyễn Thành Nhân có phương pháp nâng mũi cấu trúc Sline Hàn Quốc hiện đại nhất hiện nay. Bạn có thể qua tư vấn để làm nhé