Mac bị trùng IP, giúp em với ?

Tình hình là mình mới chuyển qua nhà mới,lúc truy cập wifi thì em Mac vô dc,còn em iphone thì cứ gõ pass rùi chờ,lại gõ pass rùi chờ,lúc kiếm ko ra sóng wifi.,cứ tưởng iphone bị gì,rs network settings nhưng vẫn ko dc.Lúc nãy mình up lên bản 4.0 cho iphone thì may mắn kết nối dc 2 lần rùi tự ngắt.
Đặc biệt là mỗi lần cố gắng dùng iphone vô internet là cả nhà rớt mạng.
Nó báo là bị trùng IP như thế này

ai có kinh nghiệm về việc này giúp mình với,đã thử rs modem
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Có lẽ là do tranh chấp IP giữa iPhone và Mac. Bác thư set IP tĩnh cho Mac xem (System/ Network/ Airport/ advanced/ TCP/IP/ Using DHCP with manual address rồi gõ IP tĩnh vào đó. Còn iPhone thì mặc định để IP động

Nhưng mình cũng dùng thế mà chẳng bị sao bao giờ. 1 PC dùng LAN, 1 MBP dùng ảiport, một iPhone dùng Wifi, thêm vài ba cái PC của hàng xóm dùng ké mà chẳng bao giờ thấy trùng IP cả.