Có nên dùng keo để tản nhiệt chip cho macbook pro?

Em chuẩn bị mua macbook pro 13", nghe nói tản nhiệt of nó hơi khó khăn,e tính mua Noctua NT-H1 về tháo máy ra rồi trét vào 1 ít cho nó mát.
1.theo mấy bro có nên làm zậy ko?
2.chip hay linh kiện of macbook pro có dị ứng với keo tản nhiệt Noctua NT-H1 ko?
3."Phẩu thuật" macbook có đơn giản ko? khi "phẩu thuật" cần lưu ý những điều gì? ( đó h chưa tháo macbook lần nào)
Em xin tks trước ạ.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Theo mình được biết thì dòng này Apple trét rất nhiều keo tản nhiệt đến mức dư thừa làm phản tác dụng.

Bạn có thể tháo ra cạo đi phần keo cũ và trét keo mới vào, tuy nhiên mình ko rõ loại keo bạn nói có tốt ko. Mà máy mới sao bạn lại phải lo, dùng sau 1 năm rồi làm vẫn được mà, MBP cũng ko nóng lắm đâu (hơi hơi nóng thôi).

Lê Nam
Trả lời 14 năm trước

Máy mới không nên tháo máy và can thiệp vào bên trong máy đâu bạn, thông thường, chính sách bảo hành của đại lý và hãng nghiêm cấm tháo máy ra. Bạn yên tâm, Macbook Pro 13inch dùng rất tốt, không nóng đâu.