Có nên mua Macbook Pro hàng CPO?

Hi anh em,

Như tiều đề ạ, anh em có kinh nghiệm nhiều tư vấn giúp em là có nên mua Macbook Pro Retina hàng CPO (refurbished) không ạ? Em tìm hiểu thì thấy là hàng này Apple xuất ra lại thị trường dưới dạng new full box chưa active, đã qua qui trình kiểm tra tái xuất nghiệm ngặt hơn hàng mới, bảo hành 12 tháng apple care như hàng Brandnew. Em phân vân vì thấy giá nó rẻ hơn đến 5tr so với brandnew, mà lại có apple care 12 tháng so với hàng cũ.

Cảm ơn anh em!

La Phuong
Trả lời 8 năm trước

Nếu đúng chuẩn hàng đó thì vẫn rất ngon lành bạn nhé. Giá rẻ hơn nữa, nên chơi.

Ly Con
Trả lời 8 năm trước

Check hàng chuẩn CPO thì có cách nào chính xác không bạn ? Theo mình tìm hiểu thì check vỏ hộp bên ngoài sẽ có màu khác so với vỏ brandnew và có thêm chữ refurbished. Tiếp theo check serial box có trùng máy không. Rồi check serial xem máy active chưa. Chưa active là ok. Như vậy đúng không bạn nhỉ

Nguy Dinh Quoc
Trả lời 8 năm trước

Mình đã từng xài qua CPO MF840 (đã bán để lên con cấu hình tốt hơn) chia sẽ 1 vài cảm nhận nhé:
- Theo Apple thì máy CPO hoàn toàn nguyên seal như Brand new, chỉ có điều cái hộp ghi là ref. thôi. Nhưng cái này thì 100% ở VN thì bác tìm không có nguyên seal hộp đâu nhé. Chỉ có seal máy thôi, nhưng nếu tháo kỹ thì vẫn k rách seal (miếng dấy trắng) để lấy máy ra và bỏ vào lại seal => kiểm tra đúng serial máy trùng với hộp và vẫn chưa active trên apple site là ok. Check máy không bị trầy, cấn...nói chung như mới 100%. Tuyệt đối đừng tin người bán nói là kích hoạt bị trôi bảo hành hay đại loại như thế mà không đủ 12 tháng (đã từng bị hù 1 lần zòi). Cam kết bảo hành 12 tháng thì lấy, còn không thì nhất định trả máy.
- Phụ kiện chính hãng 100%. Như mình nói ở trên, đã khui hộp thì khó mà 100% chính hãng. Tốt nhất xin con tem dán lên cục sạc và ra FPT hay Future World nhờ kiểm tra dùm cục sạc. Nếu được thì tháo đít máy kiểm tra "nội thất luôn" cho chắc (cái này có thể không cần thiết nếu đúng là CPO)
- Vì hàng CPO nên pin ban đầu sẽ bị count vài cycle (như máy em mua hồi trước thì 2 cycle). Sẵn tiện đây nói cho các bạn mua máy cũ biết luôn là đừng tin vào mấy cái cycle làm gì, máy cắm điện 24/24 thì lấy đâu ra tăng cycle? dùng phần mềm "Battery Health 2.0" trên appstore (free) để check pin. Sẽ ra thời gian thực sự pin của bạn đã sử dụng được trong bao lâu (như máy của mình 2 cycle, nhưng pin thì xài được 8 tháng rồi). Nếu pin đã lâu thì k nên lấy, hoặc kiểm tra trong Capacity xích xoát với max là ok (max là 6558 mAh).

Phan Thuy
Trả lời 8 năm trước

Nếu vậy thì bác nhờ bạn bè trong này ai mua dùm rồi chuyển ra thôi :D. Mà hiện tại thì hàng CPO hết rồi nhé bác, hàng mới tìm cũng khó (839, 840). 841 thì còn nhiều.

Quach Thinh
Trả lời 8 năm trước

Tình hình là search google thấy còn khá nhiều máy MF840 CPO ở Sài Gòn và HN đó bạn, mình có người quen ở cả 2 nơi nhưng không rành về Macbook, nên có nhờ check giùm chắc cũng chỉ check được ngoại hình mà thôi, active hay chưa thì đọc serial cho mình check cũng được, còn vụ phụ kiện cáp/sạc thì bó chiếu, bạn mình không rành thì khả năng ăn hàng fake cao. Máy CPO mình nghĩ hiếm có phụ kiện zin đi kèm.

Tieu Nhuong
Trả lời 8 năm trước

Site nó ghi còn hàng là thế, mình cũng tin tưởng và quần gần 1 ngày...chỗ nào cũng hết hàng (cả mới). Hỏi thì ghi tụi em chưa update kịp. bó tay. Tốt nhất call trước khi tới, đỡ mất time