Hỏi về phân vùng cho MacBook Pro 990 ?

Mình đang dùng MacBook Pro 990, mình chia 3 phần vùng và cài song song macos (snow leopard) và windows. Vẫn chạy tốt. Nhưng gần đây mình chia thêm 1 phần vùng nữa, thì khi boot không nhìn thấy được phân vùng win để boot vào win. Bác nào có kinh nghiệm về dualboot macos và winxp với 4 phân vùng giúp mình với ! Mình phân vùng như sau: 1. Tên Leopard cài SnowLeopard (HTFS) 2. Tên Snow Leopard DVD chứa đĩa cài đặt Snow Leopard. 3. Tên Data chứa dữ liệu (HTFS) 4. Tên Windows cài WinXP (NTFS) Khi boot + nhấn nút [Option] chỉ nhận được 2 partion là: 1, 2, và 4 thì không nhận được. Bác nào biết cách sao cho em nhận được partion 4 để vào win không !? Thanks !
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn chia 3 phân vùng nhưng thực ra là có 4, còn 1 phân vùng ẩn ở đầu cho Boot EFI. Mình không rõ là tại sao nhưng khi phân vùng Win đặt từ partition thứ 5 trở đi thì không thể truy cập được (Win cũng không truy cập được). Phân vùng NTFS muốn truy cập được thì ở vị trí thứ 3 là hết cỡ. Còn không bạn thử cài rEFit xem thế nào http://refit.sourceforge.net/
jdhgjfg
Trả lời 14 năm trước
Đã từng cài HDD 500GB chia 4 phân vùng (2 Data, 2 OS) nhưng vẫn boot bình thường, chưa gặp tình trạng này.
djshg
Trả lời 14 năm trước
Hình như cái lỗi này đã được đề cập rồi thì phải, bởi vì sau khi bạn cài win xong rồi lại chia phân vùng nữa nên hông nhận được win đó mà, cái này do bạn thay đổi trật tự nên cái EFI nó hông có xét cái phân vùng mới trong ổ boot nữa. Tốt nhất là hông nên chia nhiều ổ như bạn đâu, cái file cài nên chép ra một ổ gắn ngoài, chia 4 ổ thì ổ cứng bị phân ra nhiều quá hông tốt tí nào đâu. Với lại Mac chứ hông phải Win nên hông cần phải chia ổ Data ra riêng bởi khi cài lại có thể cài lại mà hông format dữ liệu cơ mà, với lại chép cùng một phân vùng thì dữ liệu trên Mac sẽ được truy xuất nhanh hơn ^^. Cái này là thực tế nhé. Thấy như bạn cài thì có lẽ đã có ct đọc ổ mac bên win (dùng bootcamp mới hay là macdrive), nên cứ chia 3 ổ thôi nếu bạn vẫn thích giữ file cài đặt trên máy. 1 ổ Mac, 1 ổ Cài đặt, 1 ổ Win thế là ổn.