Xuất hiện folder với dấu chấm hỏi khi khởi động. Giúp mình với ?

Mình đang xài MB mới cài Mac Os 10.5. lúc cài xong khi khởi động máy lên thì xuất hiện hình cái folder với dấu chấm hỏi nhấp nháy rùi mới xuất hiện hình quả táo. Mình đã search trên forum về vấn đề này, nhưng ko được. Ai đã bị giống mình hoặc bik cách khắc phục vui lòng giúp mình với. Cám ơn nhiều.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Mới bị lỗi này xong. Khi chuyển qua chế độ Single Mode thì nó báo lỗi Mach_kernel. Hiện tượng này được giải thích là ổ cứng của bạn bị BAD. Cách tốt nhất là cho đĩa cài vào để BOOT, sau đó format ổ và cài lại. Hy vọng là bạn ko có nhiều data quan trọng !
rtỵky
Trả lời 14 năm trước
Trường hợp này đúng là ổ cứng có vấn đề, làm theo eLVy là cài lại hoặc dùng tổ hợp phím reset hardware thử nhe option+command+r+p rồi nhấn power.
ghjhgj
Trả lời 14 năm trước
Bạn cho đĩa DVD vào, chọn Disk Utility, chọn ổ cứng và ERASE. Sau đó tiến hành cài đặt bình thường. !