Vấn đề về quạt trên macbook pro mới

E mới mua con macbook pro unibody dc khoảng 1 tháng. lúc mới mua về thì sài bình thường, chơi game bên win tốt, ko vấn đề j. 1-2 ngày sau thì bắt đầu thấy có vấn đề, choi game được chừng 2-3 phút là treo máy (win va mac) đem len KTC kiểm tra thì nó bình thường nên về nghiên cứu kỹ lại thì phát hiện là khi nhiệt độ máy gần 90-91 độ là bị treo máy. mà cái tốc độ quạt lên rất chậm. để máy 85 độ mà khoảng 5-10 phút sau tốc độ quạt mới đủ để giải nhiệt(5000-6000 vòng). em thấy kỳ quá, lẽ ra apple phai thiết kế quạt sao đó cho máy ko quá 80 độ chứ để máy treo rồi quat mới hoat động mạnh thì sao được. ở đây có ai bị trường hợp giống e ko ạ?
Nguyễn Trương Đức
Trả lời 14 năm trước
Bạn xme lại quạt của bạn xem.Dùng các phần mềm chỉnh hệ thống để tăng tốc độ quạt.
Hoàng Lan phố
Trả lời 14 năm trước
Thiết nghĩ có lẽ bác chạy những games viết trên Win, mà trên Win thì không làm gì cũng nóng MBP đủ để chiên trứng rồi [;)]. Như em chạy native CS Source trên Mac OS X, hứa với bác là máy chỉ âm ấm mà thôi, hehe Thậm chí lúc này đây ngồi encode video, phòng không phải máy lạnh, máy em vẫn mát rượi. Có lẽ máy mac sx ra chỉ để chạy OS X, vì khi đó nó đạt sự tối ưu về đồng bộ cấu hình giữa phần cứng và phần mềm, pin cũng như nhiệt độ. Đồng ý quá chứ, bên win nghịch linh tinh đủ hình thành lò lửa rùi. Ngoài ra do apple trét keo tản nhiệt cùi quá...khả năng dẫn nhiệt từ CPU wa các lá tản nhiệt kém nên quạt lên RPM chậm vì tốc độ quạt phụ thuộc vào sensor nằm trên tản nhiệt....Bro muốn cải thiện t* CPU thì nên thay kem tản nhiệt khác đi....nên dùng Actic Silver5 chuyên dùng cho dân Overclok...nếu trét kem đúng cách có thể giảm được 5*C-8*C.kem truyền t* wa tản nhiệt nhanh hơn nên quạt cũng lên vòng quay nhah hơn.giải t* tốt hơn...