Pin macbook pro có vấn đề ?

Tình hình là ở nhà em cắm sạc trực tiếp, chỉ khi nào đi ra ngoài em mới sử dụng pin thôi nhưng mà không biết làm sao mà khi đèn sạc nó chuyển qua màu xanh mà pin chỉ có 99%...lúc thì 97%...lúc 98%...hoặc là có khi 100% xong rồi qua ngày mai nó chỉ còn 99% mặc dù lúc nào cũng cắm sạc. Bác nào có bít pin em nó bị gì ko? Cho em bít với nhé...thanks các bác
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Cái đó bình thường mà bác..Khi đèn sạc chuyển sang màu xanh bác xem thử cái biểu tượng pin vẫn có hình tia sét đấy, để thêm tí xíu nữa nó chuyển sang hình cái chấu cắm là lên 100% thui..Còn vụ tụt pin cho dù ko xài thì cũng bt à..Máy em cũng vậy thui
djghjfdg
Trả lời 14 năm trước
Máy Mac là thế mà bạn! Đừng lo, chuyện bình thường ở huyện! Máy Mac khi bạn sạc đầy 100% thì máy sẽ tự ngắt (chuyển đèn xanh) để dùng điện ngoài qua sạc chứ ko dùng pin nữa! Điều này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho viên Pin ko bị nạp | sả liên tục dễ dẫn đến chai pin. Lúc này dung lượng pin sẽ hao dần do ko được tiếp điện. Mặc định khi pin hao đến ~95% thì máy sẽ tự động bật chế độ sạc để lại sạc đầy viên pin. Do vậy chuyện Mac báo đèn xanh "ko chịu sạc" khi pin >95% là điều mà ai khi dùng Mac cũng sẽ quen dần!