Nên bán hay cho thuê căn nhà phố 9 tỷ đồng?

Vợ chồng tôi có công việc làm ăn ở tỉnh, con cái học ở nước ngoài, đang băn khoăn nên làm gì với căn nhà phố mặt tiền 4m, dài 20m, một trệt hai lầu đường Lê Đại Hành, quận 11?

Căn nhà hiện bỏ trống, hàng tuần có người đến vệ sinh, dọn dẹp. Tài sản này được công ty thẩm định giá khoảng 9 tỷ đồng nhưng thị trường vẫn chê đắt và khó có thể bán nhanh với giá kỳ vọng. Chúng tôi vẫn còn lưỡng lự giữa rao bán và cho thuê xem phương án nào có lợi nhất. Mong được các bạn tư vấn giúp!

Nguyễn Đức Khải
Trả lời 8 năm trước

Nếu bạn bán căn nhà này 8 tỷ đồng (ít hơn 9 tỷ sẽ bán nhanh thôi) và bạn đem gửi vào ngân hàng thì 1 năm bạn thu về 600 triệu đồng (lãi suất 7,5%/năm) , trung bình 1 tháng bạn có 50 triệu đồng. Còn nếu bạn cho thuê thì tiền cho thuê hơn 50 triệu 1 tháng thì bạn cho thuê sẽ lợi hơn. Còn nếu bạn dùng 8 tỷ đồng này để kinh doanh, gặp thời thì số tiền này sinh lời rất nhanh và bạn có thể có được 20 tỷ, 50 tỷ. Nhưng không gặp thời thì coi chừng 8 tỷ cũng không còn.

Lữ Chính Thuận
Trả lời 8 năm trước

Bạn không nói rõ bán xong dùng tiền vào việc gì và cho thuê được bao nhiêu tiền thì mới có lời giải cho căn nhà này.

Trần Hiếu Trí
Trả lời 8 năm trước

Tôi nghĩ nên cho thuê, khi nào được giá hãy bán. Cho thuê mình có dòng tiền hàng tháng, hơn nữa sau này có quay về Sài Gòn hoặc con cái quay lại Sài Gòn làm việc thì cũng có nơi để sum vầy. Và quan trọng là giá nhà đất thời gian trước đã xuống thấp, sau này sẽ là giai đoạn phục hồi, đến lúc đó chú sẽ bán được giá như ý.

Vũ Đạt Dũng
Trả lời 8 năm trước

Nhà cho thuê sẽ có thêm khoản thu nhập ổn định hàng tháng. Công việc làm ăn, nếu cần vốn thì vay NH,thế chấp bằng căn nhà này. Trước mắt, tạm thu xếp như thế trong thời gian chờ suy nghĩ xem bán hay không.

Phạm Công Sơn
Trả lời 8 năm trước

Bán ngay đi bạn rồi gửi ngân hàng lấy tiền lãi sống cho khoẻ, đem số ít tiền giúp người nghèo khổ tạo phước báo. Đời là vô thường bạn ơi sống nay mai mất . Quá khứ đã qua, hiện tại đang có, tương lai chưa tới chưa biết. Nên hành động sáng suốt trong hiện tại đễ tạo nhân quả tốt nhé bạn!