Có nên bán đất mua ôtô cho thuê?

Tôi năm nay 26 tuổi và đang có 4 hecta đất ở Đồng Nai được định giá khoảng 2 tỷ đồng. Tôi đang muốn bán bớt hai lô (tầm một tỷ đồng) để mua ôtô kinh doanh dịch vụ cho thuê. Như vậy, tôi vừa có thu nhập vừa có xe cho gia đình dùng.

Nếu mua xe ôtô cho thuê thì tôi cần quan tâm đến những vấn đề gì? Tuy nhiên, tôi đang băn khoăn là liệu dịch vụ cho thuê xe hiện nay có khả năng sinh lời không. Hay là tôi nên dùng số tiền này để đầu tư vào một kênh khác kiếm tiền tốt hơn. Nếu đầu tư thì lĩnh vực nào là tốt nhất? Mong nhận được sự tư vấn của mọi người.

Trả lời 8 năm trước
thứ 1 hiện nay xe innova đang có giá 728tr chưa bao gồm thuế trước bạ vì vậy nếu hoàn tất các loại phí khoản 800tr , thứ 2 hiện nay giá cho thuê ở nhửng công ty uy tín chỉ được 12tr500 chưa bao gồm vat , với giá thuê nay chủ xe phải chiu phí bảo dưởng , sửa chửa , thay vỏ ... có nhiều nơi còn yêu càu chủ xe mua bảo hiểm xe , quan trọng nhất hợp đồng thuê xe không bao giờ kéo dài 4 năm mà không hạ giá thuê ,giá thuê xe sẻ hạ theo từng năm , và như bạn hải nói hiện nay có rất nhiều cá nhân và công ty cho thuê xe nên bạn nên suy nghỉ lại . thân
Trả lời 8 năm trước
Em tính như thế này vì bên em cũng có liên quan đến cho thuê xe. VD : Xe innova 2015 giá 695.000.000 đ cho thuê thì 1 tháng Anh được 15.000.000 đ x 12 tháng = 180.000.000 đ x 4 năm = 720.000.000 đ . Sau khoảng bốn năm Anh bán xe vì sẽ được giá khoảng 400.000.000 . Như vậy 720.000.000 + 400.000.000 = 1.120.000.000 đ . Theo lãi suất ngân hàng trong khoảng 6% năm như vậy : 695.000.000 x 6% = 41.700.000/360 ngày = 116.000/ngày x 30 ngày = ( Tương đương mỗi tháng được lãi 3.480.000) . 41.700.000 x 4 năm = 166.800.000 đ . Hy vọng A thấy kết quả để đầu tư . Chúc A thành công
Trả lời 8 năm trước
Xe 70% thật bại bạn bây giờ người ta 1 đội xe còn anh chỉ 1 hay 2 oto nếu anh may mắn 5đến 6 năm lấy lại vốn lả may mắn còn xe thì củ rách bán được bao nhiêu tiền chứ như vậy có khá gì đâu
Trả lời 8 năm trước
"Mua xe thì mất mua đất thì còn hoài" Tại sao bạn kg nghĩ nên đầu tư lên ngay đất của mình? và còn nhiều kênh đầu tư BĐS khác để vừa có tiền, vừa có thể bảo đảm được nguồn vốn và phát sinh lãi suất khi giá trị tăng cao về sau! "Một ly cafe không giá trị Giá trị được là sau ly cafe"