Làm việc chung giữa ram mới và ram cũ?

hiện tại tôi có 1 ram DDR 256 bus 400, kingmax. số hiệu của main là:intel desktop board D915 GAV, GAVX chipset 915G. tôi rất muốn mua thêm 1 thanh ram 512 nữa nhưng tôi muốn hỏi nếu tôi mua thanh ram ở trên có thích hợp với máy tính của tôi không, và 2 thanh ram đó cùng làm việc được không? tôi xin cảm ơn!
bui trung thong
Trả lời 15 năm trước
hoàn toàn được chỉ cần cùng bus. Nhưng một thanh 256 với một thanh 512 sẽ xảy ra hiện tượng kéo đẩy lâu dài sẽ gây tổn hại tới main cụ thể là chân cắm. Nếu có 4 chân cắm ở main thì không lo nhưng chỉ có 2 chân thì(có lẽ) sẽ gặp phiền toái sau này. Vì vậy nếu bạn có điều kiện tốt nhất nên thay 2 thanh 512 hoặc không cần thiết phải dùng đến 1Gb thì tốt nhất cắm thêm thanh 256 thôi. Ý kiến của riêng tôi thôi. Chúc vui.