Bệnh lạ cho LCD???

Hôm nay đang ngủ ngon giấc bị thầy u gọi xuống xem em LCD Samsung (Desktop) dưới nhà cứ nháy đen nửa màn hình loạn lên, lúc đầu thỉnh thoảng 1,2 cái sau dần dần thành nháy liên tục liên tục gây nhức mắt và hoàn toàn ko sử dụng đc máy tính vì chả thấy cái mô tê gì mà dùng hết :tire:

Search bệnh lạ để mong tìm được liều thuốc bổ cho em nó khỏi bệnh nom cũng thành bệnh thường gặp nhưng thuốc vẫn chưa tìm đc các bác ạ.. Sau khi tháo ram ra, vệ sinh máy hi vọng nhỏ nhoi sẽ được nhưng tình trạng vẫn y nguyên :brick: :angry:

Anh em VOZ có ai biết trường hợp này là bị sao ko? Liệu có phải dây CRT của màn hình bị hong gây ra tình trạng nhiễu ko????

Nhờ mọi người giúp em với, bệnh kì lạ quá.

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Mình nghĩ là caple nối giữa máy tính với LCD bị lỏng rồi, hoặc VGA bị lỏng chân. Bạn thử dút 2 thứ này ra cắm lại xem thế nào.
Nếu vẫn không được thì mang màn hình đó sang máy khác test thử, để biết chắc chắn bệnh do LCD (http://thienanjsc.com.vn/index.php?mod=main#ThienAn)hay do case rồi có bước xử lý tiếp theo.

fjghbfg
Trả lời 14 năm trước
Hỏng bo cao áp hoặc đ2n cao áp, vác cái màn hình ra tiệm điện tử sửa đi, chứ hỏng RAM, VGA cái gì =.=, tớ bị rồi.