Công nghệ mới nào cho TV LCD?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

I) HDTV Mitsubishi's LaserVue 3D đã đạt đến kích thước khùng 75-inch

Loại TV LaserVue. được tung ra lần đầu vào giữa năm 2008 với kích thước thật lớn 65-inch nhưng lại không tiêu thụ được nhanh với cái giá 7
ngàn USD. Dù thế, những người từng xem qua một lần vẫn nhớ mãi về cái vẽ hào nhoáng và những hình ảnh thật đẹp.Chỉ tiếc là vẽ kiểu cho phần sau TV hơi dầy nên đã không đuợc ưa chuộng lắm trên khắp thế giới: màn hình phẳng nhưng chúng tôi vẫn thấy ưathíchvề chất lượng hình ảnh quá đẹp của nó.
Và ngay trong năm nay 2010, chúng tôi lại được nghe giới thiệu thêm về chiếc HDTV cókích thước khùng lên đến 75-inch cũngcủa hãng Mitsuvới mẫu (L75-A91) dành cho những ai không sắm được một TV LCD đủ lớn cho căn nhà rộng 8000 feet (2438.4 mét vuông).
Chiếc HDTV siêu lớn này đo đượcở các chiều như sau:41.7 x 66.4 x 15-inches (1.059 m x 1.68m x 0.38m)vàđã sẵn sàng để xem mọi hình ảnh 3 D. Theo những nhà sản xuất thì chiếc TV mới này cho nhiều màu gấp 2 lần hơn so với các màn hình hiện đại đang có Hình ảnh sẽ hoàn toàn có độtrong suốt cao nhất, trông sẽ quá thật, vô cùng phong phú màu sắc. Ngoài ra, công nghệ quét hình Smooth 120 giúp cho các hình ảnh sẽ trở nên thậtmượt mà.

Một ưu diểm nữa cần nói ra ngay ở đây là TV 71 inchesnày lại tiêu tốn rất ít năng lượng dù có kích thước quá to đến vậy.TV LaserVue L75-A91 hỗ trợ độ phân giải full HD 1920 × 1080 pixels, tỷ lệ quét hình là 120 Hz. TV tích hợp 2 loa stereo có công suất tổng cộng20 watts, 4 đường vào HDMI và 2đường component video. Nó có độ dày 38 cm và cân nặng khoảng 70 kg.

Chiếc TV này sẽ có mặt bán thị trường vào tháng tới đây và có giá vào khoảng 6000USD. Người dùng cón phải tốn thêm cho bộ khởi động 3D tri giá400 USD và $99 Adapter 3D để xem hình ảnh 3D.Nó tặng thêm cho ngườimua một đĩa Blu rayvới tập hợp các video clip cực đẹp sẳn sàng chophần trình diễn.
Một nét đặc biệt khác nữa là nó có khả kết nối với web (StreamTV có thể bắt VUDU, Pandora, Flickr, Picasa và nhiều hơn thế nữa, 4 cổng HDMI-
CEC vào, một dây IR ra, độ phân giải nguyên thủy 1080p và với một giá $5,999, không bao gồm $399 3D gói khởi động.Điều chắc là bạn phải nhờ 4 người để khiên khi nó được chở đến vàchắc là bạnkhó một mình nâng nổi sức nậng đến 154 pound (70kg) TV này.
II) Lenovo công bố 3 loại màn hình mới nhất dành cho PC, trong đó một có khả năng đa tiếp xúc (multitouch)

Hãng Lenovo's đã công bố 3 loại màn hình LCD mới nhất của họ, dành riêng cho máy tính để bàn (PC) có độ phân giải full HD (1080p). Cái đầu tiên
có kích thước 21.5-inch L2261 khổ rộng, khả năng kép với 2 đường vào VGA và DVI.

Cái L2361p có khổ rộng 23 inches, với kiểu mẫu đẹp hơn L2261, tích hợp thêm loa và micophones, một webcam, 3 cổng USB 2.0. Cuối cùng,,ngôi sao thật sự cho buổi trình diển L2461X khổ rộng 23.6-inch, màn hình khả năng đa tiếp xúc.Nó cũng có tích hợp và microphone,webcam 2MP.

Vẫn chưa có thông tin chính thức về giá cả hay thông tin chi tiết nào rõ hơn dù là đã có hình ảnhvề 2 màn hình sau khi công bố báo chí..