Tư vấn mua ổ cứng 500GB ?

Tình hình là bây h e đang xài 1 gỗ SG 80G, e đang muốn mua 1 ổ 500G nữa xài cho đã, chứ ổ cũ dung lượng ít wa' cài game hay gì cũng phải lăn tăn, đắn đo suy nghĩ

1/ Các pro cho e hỏi liệu e cắm 2 ổ cứng khác hãng có đc ko, giữa WD blue, SS, SG thì nên chọn cái nào ( tại WD green Phong Vũ Hoàn Long thấy hết bán nên ko đưa ra), liệu xài 2 ổ cùng hãng có tốt hơn ko và cắm cable như thế nào, hiện e đang đặt ổ quang là master, hdd là slave

2/ Về cache của hdd, e thấy ổ wd green và blue thông số như nhau chỉ khác ở green 32mb cache, blue thì 16, 2 ổ chênh lệch 10k. E mún hỏi ý nghĩa của nó, hiệu năng giữa 2 ổ này có hơn thua nhiều ko

3/ 1 vấn đề nữa làm phiền các pro, e mún update bios nhưng lên trang chủ asus down về cái file gì ấy ko mở bình thường đc, còn cái bios ullities là gì khi e down về bật lên thì nó ra cái cửa sổ đen như cmd rồi vụt tắt, nếu cần xài phần mềm gì để up thì các pro chỉ hộ e phát

E còn gà mờ nên hỏi hơi nhiều mong các pro tận tình giúp đỡ. E cám ơn nhiều

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

1/ Cắm 2 HDD cùng hãng hay khác hãng đều ko sao cả, SG hay WD đều tốt cả, nhưng main của bro có sata ko, nếu có sata thì cứ cắm sata, nó tự nhận, ko cần lưu ý gì cả. Mua ở Khánh Thảo - Võ Văn Tần cho rẻ
2/ Cache thực ra cũng ko quan trọng lắm, xài bình thường ko nhận thấy sự khác biệt, thích con nào thì lấy con đó thôi
3/ Máy đang dùng bình thường thì đừng flash bios, lời khuyên chân thành.

fghgfshh
Trả lời 13 năm trước

Nếu muốn sử dụng nhiều ổ cứng thì phải dùng chương trình Rain nữa thì phải. Rắc rối vô cùng, dễ đau đầu. Cache (bộ nhớ đệm) lớn thì tốt độ làm việc cũng cao hơn chứ sao. Khi mua nên tham khảo kỉ xem HDD có phù hợp với Main đang xài không nhé. Mua của hãng nào có tiếng ấy, nên quan tâm đến chế độ bảo hành nữa ngen Bankai, cũng quan trọng hok kém đâu. Còn việc up BIOS thì nên đem ra tiệm hay nhờ người biết thực hiện thì hơn. Chứ tự mò coi chừng sắm nguyên con mới chứ hok phải cái HDD không đâu. Chúc Bankai lưa được HDD phù hợp!

jdhgjfg
Trả lời 13 năm trước

Íntall Hard Disk của hãng nào thì cũng là china, singapor... đâu có mua nổi Japan hay USA,
- khác hãng không sao
- Cache càng nhiều càng lẹ
- Update Bios biết thì làm, không thì đừng, ân hận đấy,
- nhớ setup Primary và Slave...
- SATA dùng thì đã hơn nhưng dể bị "lạc đạn" lắm đấy,
- cái 80Gb nên set nó thành Secondary slave để Ghost Win và chứa Driver, phòng khi bất trắc

djshg
Trả lời 13 năm trước

- Vấn đề cắm 2 ổ cứng khác hãng thì không hề ảnh hưởng gì đến hệ thống, bạn nên chọn Segate hay Westem đều được cả. nếu là main của bạn có cổng Sata thì không cần bàn vì có thể cắm ổ 500G vào cổng sata và 80G vào IDE
- Cache 32Mb là bộ nhớ đệm của ổ cứng, thông số này càng cao thì tốc độ truy xuất dữ liệu càng nhanh.
- Bạn không quen Update Bios thì đứng có nghịch kẻo vất cái main đi đó, bạn đem ra của hàng nhờ họ update dùm cho.