Thời buổi lạm phát cao thế này có nên giữ tiền mặt không? các chuyên gia xin cho biết ý kiến

fellit
Trả lời 16 năm trước
Nên xác định cái nào có tính thanh khoản cao tại thời điểm hiện nay là tốt nhất. Đối với tôi, tôi sẽ phân bổ 30% là tiền mặt, 30% vào những khoản đầu tư dài hạn như chứng khoán tốt nhưng chưa có tính thanh khoản cao cần phải giữ một thời gian, bất động sản cho con cái, 40% đầu tư trung hạn vào vàng vì có thể bán nhanh hoặc một số cổ phiếu có tính thanh khoản cao Khi gửi tiết kiệm theo tôi nên chọn gửi tiền đồng vì lãi suất gửi USD thấp hơn tiền đồng gần 1/2. Thêm vào đó, giá USD biến động bất lợi. Những lúc như thế này, không nên tập trung dồn vào một thứ để đầu tư.