Cho biết các tác động của lạm phát đối với lai suất thực?phương pháp hạn chế thất nghiệp

cho biết các tác động của lạm phát đối với lai suất thực?phương pháp hạn chế thất nghiệp
Nguyễn Ngọc Điệp
Trả lời 16 năm trước
Lãi suất thực = Lãi suất - tỷ lệ lạm phát. Lạm phát tăng thì lãi suất thực sẽ giảm. muốn Hạn chế thất nghiệp => tăng việc làm => tạo điều kiện cho các công ty tuyển dụng nhiều lao động => Đầu tư thêm vào công trình xã hội => tạo công việc mới. ngoài ra còn các chinh sách như ưu đãi các công ty tuỷen nhiều lao động, hỗ trợ đào tạo, tăng cường môi giới lao động.