Nên thay ampli nào cho loa Autograph của Tannoy?

Hiện tôi đang chơi 1 đôi loa Autograph của Tannoy ghép với ampli bán dẫn Accuphase của Nhật nhưng âm thanh không được ưng ý. Vậy theo các bạn, nên thay loại ampli nào cho hợp? Tôi nghe nói ampli DIY của anh em trên diễn đàn vnav làm rất tốt, về thông số kỹ thuật còn đảm bảo hơn các hãng nước ngoài. Vậy tôi có thể mua được loại sản phẩm này ở đâu? Hoặc nếu muốn lắp thì nhờ ai tư vấn?

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Thực tế cho thấy hiện nay tại Việt Nam, những người chơi loa Autograph (nguyên thùng hoặc thùng đóng tại Việt Nam) thường sử dụng những ampli sau: Ampli đèn công suất lớn của các hãng như Carry, Audionote, Unision… hoặc ampli đèn công suất lớn lắp tay, ampli số… Trong đó, những người dùng ampli DIY đều tỏ ra hài lòng với âm thanh do bộ dàn của mình mang đến. Một số người tự lắp, tuy nhiên, với ampli đèn công suất lớn yêu cầu người lắp phải có trình độ và kinh nghiệm nhất định. Giải pháp cho đa số là nhờ một số DIYer làm giúp. Bạn có thể tham khảo một số chuyên gia về lắp ampli đèn như Ktaudio, Feelingaudio, Navison… để nhờ lắp ráp. Thông tin tư vấn bạn có thể tham khảo tại trang vnav.net.