Ăn phô-mai có góp phần tăng chiều cao không? Ăn sống hay chín tốt hơn?

Con tôi giờ được gần 11 tháng tuổi. Tôi thường xay bột gạo mịn nấu bột cho cháu. Cháu hiện có 8 răng cửa. Như vậy đã cần phải chuyển sang ăn cháo hạt chưa? Tôi định thử cho cháu ăn bột to bằng hạt cát của Tùng Anh. Theo bác sĩ nên cho ăn như thế nào để phù hợp? Khi nấu bột cho viên phô-mai vào lúc gần chín, liệu có mất chất dinh dưỡng không? Ăn phô-mai có góp phần tăng chiều cao không? Ăn sống hay chín tốt hơn?
Trả lời 15 năm trước
Cháu đã được 11 tháng tuổi thì chị có thể tập cho bé ăn cháo to hạt dần dần. Nhưng cháu chỉ có răng cửa mà chưa có răng nhai do đó chị hãy tập từ từ, chớ nóng vội làm ảnh hưởng đến đường tiêu hóa của bé. Mỗi ngày chị có thể cho bé ăn từ 2-3 lần cháo, còn lại uống sữa nhiều hơn. Khi cho bé ăn, chị nên cho thêm 2 muỗng cà-phê dầu ăn vào chén cháo sẽ giúp bé đủ năng lượng và dễ hấp thu những sinh tố tan trong dầu. Phô-mai là loại thực phẩm ăn liền, không cần phải nấu. Phô-mai giàu calci và chất béo sẽ hỗ trợ cho việc tăng cân và tăng chiều cao cho bé. Chị nên cho bé ăn sau khi bé ăn cháo, vì trong cháo đã có dầu ăn, nếu cho thêm phô-mai vào làm quá béo bé sẽ ngán, đôi khi làm bé biếng ăn hoặc bỏ ăn.